Người dân Hà Nội, Sài Gòn nghĩ gì trước thềm Năm mới 2006?


2005.12.31

Trà Mi, phóng viên đài RFA

Chúng ta đang cùng nhau bước qua năm mới 2006. Khắp nơi trên thế giới, mọi người đang nao nức sửa soạn và tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, lễ hội để đón mừng Tết dương lịch.

Không khí đón tết tây tại 2 thành phố lớn nhất nứơc là TPHCM và Hà Nội ra sao? Bên cạnh niềm háo hức chờ đợi giây phút tân niên, người dân trong nứơc đang phải bận tâm với những mối băn khoăn, trăn trở gì?

Mời quý vị cùng Trà Mi tìm hiểu qua cuộc trao đổi với 2 người dân sinh sống tại Sài Gòn và thủ đô.

Cư dân ở TPHCM chia sẻ: (xin theo dõi trong phần âm thanh phía trên)

Vừa rồi là những chia sẻ của một cư dân quận 3 về quang cảnh đón Tết dương lịch tại TPHCM cùng những nỗi lo toan trứơc thềm năm mới.

Còn người dân thủ đô năm nay ăn Tết ra sao? Một phụ nữ ở Hà Nội cho biết: (xin theo dõi trong phần âm thanh phía trên)

Quý vị vừa nghe 2 mẫu đối thoại ngắn giữa Trà Mi với một người Hà Nội và một người Sài Gòn về các hoạt động và giá cả hàng hoá nhân dịp Tết dương lịch cùng những nỗi ưu tư của người dân trong nứơc trứơc thềm năm Bính Tuất 2006.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.