Phóng viên ảnh Việt Dũng: Lan Anh không có tội


2005.03.24
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Việt Hùng, phóng viên RFA

Báo chí Việt Nam đăng tải bài của ký giả Lan Anh.

Vụ Bộ Công An đề nghị Viện Kiểm Sát khởi tố nữ ký giả Lan Anh của báo Tuổi Trẻ về tội “chiếm đoạt và tiết lộ bí mật nhà nước” chỉ vì cô đã có những loạt bài liên quan đến giá thuốc Tây cũng như bản quyết định thanh tra công ty dược phẩm Zuellig Pharma, hiện đang gây được sự chú ý trong dư luận cả trong và ngoài nước.

Ðể tìm hiểu thêm, phóng viên Việt Hùng của Ðài Á Châu Tự Do đã liên lạc hỏi chuyện với một đồng nghiệp của nữ ký giả Lan Anh là anh Việt Dũng, phóng viên ảnh.

Mời quí thính giả cùng nghe cuộc trao đổi này qua phần âm thanh bên trên.

Phóng viên ảnh Việt Dũng là người từng cùng cô Lan Anh tham gia đưa tin, bài tại những điểm nóng liên quan đến lĩnh vực y tế tại Việt Nam, như các phóng sự về chuyện giá thuốc leo thang cho diễn biến tình hình các dịch bệnh SARS, cúm gà, v.v...

Một chi tiết đáng chú ý khác, anh Dũng cũng là một trong những phóng viên có mặt trong cuộc họp báo của Bộ Y Tế về vụ công ty được phẩm Zuelling Pharma Vietnam thao túng thị trường thuốc Tây Việt Nam.

Bạn nghĩ gì về vụ này? Xin email về Vietnamese@www.rfa.org

Nhắc lại, nữ phóng viên Lan Anh bị đề nghị truy về tội “chiếm đoạt bí mật nhà nước”, sau khi tờ Tuổi Trẻ đăng tải bài viết của cô trong đó có đề cập đến một công văn của Bộ Y Tế về việc “cho thanh tra toàn diện công ty được phẩm Zuelling Pharma Vietnam.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang