Dân chúng Việt Nam tin tưởng năm mới 2006 sẽ tốt đẹp hơn


2006.01.01
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
vietnam-newyear200.jpg
Người dân Sài Gòn chào đón năm mới 2006. Photo courtesy of VNExpress

Năm mới 2006 cũng đến với thế giới với một vài chuyển biến tích cực liên quan trực tiếp đến Việt Nam.

Bản thăm dò được hệ thống truyền hình CNN và tạp chí TIME thực hiện ở 66 quốc gia cho thấy 75% người dân Việt khi được hỏi tin rằng năm mới 2006 sẽ tốt đẹp hơn năm cũ vừa đi qua. Cũng trong cuộc thăm dò, 69% người dân Việt còn nói tin tưởng kinh tế của quốc gia sẽ vững mạnh hơn, phồn thịnh hơn năm cũ.

Bản tin được hệ thống truyền hình CNN phổ biến nói rằng cả 2 kết quả vừa nói chứng tỏ người Việt lạc quan nhất thế giới về tương lai đất nước của mình, khi cùng thế giới bước sang năm mới 2006.

Ngoài ra, cuộc thăm dò cũng cho thấy đối với người dân Châu Á nói chung, dịch bệnh cúm gà được kể là mối quan tâm hàng đầu trong năm vừa qua, kế đến là tình hình kinh tế và đứng thứ 3 trong danh sách là vấn đề khủng bố.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.