Hội luận về những vấn đề liên quan đến dân chủ (VI)


2005.12.13

Nguyễn Gia Kiểng - Nguyễn Thanh Giang

NguyenThanhGiang150.jpg
Tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang.

Chế độ Dân chủ vừa là ước mơ, vừa là lý tưởng của nhân loại. Nhưng dân chủ cũng bao gồm trong nó nhiều ý kiến khác nhau từ định nghĩa cho đến cách thể hiện.

Để tìm hiểu những ý niệm căn bản của dân chủ nói chung cũng như những vấn đề liên quan đến dân chủ cho Việt Nam nói riêng, ban Việt ngữ đài Á châu tự do thực hiện nhiều loạt bài ghi lại các cuộc trao đổi và thảo luận với những chuyên gia từ lâu quan tâm đến dân chủ.

Bài 6: Việt Nam và vấn đề Dân chủ hoá, vai trò của các tổ chức tôn giáo và đảng Cộng sản

Loạt bài này là thứ nhì, là cuộc thảo luận giữa tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang, một nhà tranh đấu cho dân chủ ở Hà nội và ông Nguyễn Gia Kiểng, người phụ trách mục bình luận chính trị của tạp chí Thông Luận xuất bản tại Paris, với sự điều hợp của BTV Nguyễn An của ban Việt ngữ. Đề tài thảo luận kỳ này là ‘Việt Nam và vấn đề Dân chủ hoá, vai trò của các tổ chức tôn giáo và đảng Cộng sản’’, mời quý vị theo dõi.

Chúng tôi hoan nghênh mọi ý kiến đóng góp thêm vào vấn đề này từ quý thính giả. Xin gửi E mail về Vietnamese@www.rfa.org hay gọi đến 202 530 7775.

Vừa rồi là cuộc thảo luận giữa tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang, một nhà tranh đấu cho dân chủ ở Hà nội và ông Nguyễn Gia Kiểng, người phụ trách mục bình luận chính trị của tạp chí Thông Luận xuất bản tại Paris, với sự điều hợp của BTV Nguyễn An của ban Việt ngữ.

Xin được nhắc rằng, ý kiến của hai ông Nguyễn Thanh Giang và Nguyễn Gia Kiểng không nhất thiết phản ánh quan điểm của ban Việt ngữ đài Á châu tự do, và chúng tôi hoan nghênh mọi ý kiến đóng góp thêm vào vấn đề này từ quý thính giả. Xin gửi E mail về Vietnamse@www.rfa.org hay gọi đến 202 530 7775.

Theo dòng câu chuyện

- Hội luận về những vấn đề liên quan đến dân chủ (V)

- Hội luận về những vấn đề liên quan đến dân chủ (IV)

- Hội luận về những vấn đề liên quan đến dân chủ (III)

- Hội luận về những vấn đề liên quan đến dân chủ (II)

- Hội luận về những vấn đề liên quan đến dân chủ (I)

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.