Tường trình Ðại hội kỳ 7 Mạng Lưới Nhân quyền Việt Nam


2005.09.03

Gia Mình tường trình từ California

mlnqvn200.jpg
Photo by Gia Minh/RFA

Một tổ chức hoạt động vì mục tiêu dân chủ và quyền con người cho Việt Nam là Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam, có trụ sở tại thành phố Garden Grove, quận Cam, bang California, Hoa Kỳ, đang tiến hành cho tổ chức đại hội kỳ 7 của họ.

Biên tập viên Gia Minh của Ðài Á Châu Tự Do, có mặt tại phiên khai mạc đại hội và gửi về bài tường thuật sau đây.

Ðại hội kỳ 7 của Mạng Lưới Nhân quyền Việt Nam khởi sự vào chiều tối ngày 2 tháng 9 tại quận Cam, bang California, Hoa Kỳ.

Thành phần tham dự hơn chừng trên hai trăm người, trong đó ngoài những thành viên tại một số tiểu bang ở Hoa Kỳ, còn có đại diện của mạng lưới từ các nước như Pháp, Canada, Australia về tham dự.

Chủ đề lận đại hội này là “Gia tăng nổ lực vận động quốc nội và yển trợ cho các chiến sĩ dân chủ trong nước”. Ngoài chủ điểm đó, ông Nguyễn Thanh Trang, trưởng ban phối hợp MLNQVN, còn nêu ra một số điểm mới của đại hội lần này: “Có sự tham gia của hai người đấu tranh cho dân chủ là ông Bùi Tín và ông Hoàng Minh Chính”

Do đai hội diễn ra tại vùng quận Cam, Bang California là nói có cộng đồng người Việt sinh sống đông nhất tại Hoa Kỳ và hải ngoại nên một vị dân biểu liên bang tại đó là ông Ed Roy cũng đến tham dự và phát biểu.

Sau khi đề cập đến những thành đạt cũng như đóng góp của cộng đồng người Việt tại bang California nói riêng và ở hải ngoại nói chung, ông Ed Roy đưa ra kêu gọi: (Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.