Việt Nam khẩn trương phòng chống cúm gia cầm


2006.12.30
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng ngày hôm qua đã ký quyết định phân công 11 Bộ trưởng chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc việc triển khai, thực hiện các biện pháp khẩn cấp chống dịch cúm gia cầm và đại dịch cúm ở người tại các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Cùng ngày, Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, kiêm Trưởng ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch cúm gia cầm đã có văn thư gởi các Ủy ban nhân dân các tỉnh và thành phố trực thuộc trung ương yêu cầu phát động tháng hành động vệ sinh, tiêu độc, khử trùng môi trường phòng chống cúm gia cầm trên tòan quốc.

Chính phủ Việt Nam đã thông báo chọn tháng Giêng năm 2007 làm tháng hành động này.

Theo con số do Cục Thú y đưa ra, đến ngày 29 tháng 12 năm nay, trong cả nước có 10 xã, phường của 6 huyện thuộc các tỉnh Cà Mau, Bạc Liêu và Hậu Giang xảy ra dịch cúm gia cầm chưa qúa 10 ngày và đã có 4 người tại Cà Mau phải nhập viện vì ăn gà chết.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.