Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khuyến khích doanh giới Philippines tham gia hơn nữa vào thị trường Việt Nam


2007.08.10

NguyenTanDungArroyo200.jpg
Tổng thống Philippine Gloria Arroyo (trái thứ nhì) và chồng Miguel Arroyo (trái) chào đón Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng (phải) và phu nhân ở Manila hôm 8-9-2007. AFP PHOTO

Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng khuyến khích doanh giới Philippines tham gia hơn nữa vào thị trường Việt Nam.

Nói chuyện tại Manila qua người phiên dịch trước khi bước vào hội nghị doanh giới Việt-Phi, ông cho biết đối tác nước ngoài là một thành phần quan trọng cho nền kinh tế Việt Nam và các chính sách đầu tư của Việt Nam đang hướng tới một nền kinh tế cởi mở hơn.

Ông Nguyễn Tấn Dũng nêu sự tương đồng giữa hai nước Việt và Phi, cùng có dân số vào khoảng 83 triệu với một nguồn nhân lực trẻ và năng động và cùng tăng trưởng kinh tế dù vẫn còn nhiều khó khăn.

Hôm qua khi vừa tới Manila, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã hội kiến cùng Tổng thống Philippines là bà Gloria Macapagal Arroyo. Hai nhà lãnh đạo đã chứng kiến lễ ký kết Chương trình Hành động Việt Nam-Philippines giai đoạn 2007-2010, Thỏa thuận Xúc tiến Thương mại Song phương, Nghị định thư về Hợp tác Văn hóa hai nước cùng một số văn kiện khác.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.