Việt Nam mua điện từ Trung Quốc, trong khi Sài Gòn mất điện trên diện rộng


2007.04.07
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

ElectricPower150.jpg
AFP PHOTO

Chính phủ Việt Nam đã bàn Trung Quốc về việc mua điện của tỉnh Vân Nam, đồng thời chỉ thị cho tổng công ty điện lực đẩy nhanh tiến độ xây dựng các nhà máy điện và hệ thống chuyển tải để cung cấp đủ điện cho sản xuất và đời sống trong những tháng mùa khô sắp tới.

Trong khi đó công ty điện thành phố Hồ Chí Minh loan báo tình trạng cúp điện trên diện rộng sẽ kéo dài sang vài tháng tới.

Phó chủ nhiệm văn phòng chính phủ, ông Nguyễn Xuân Phúc, hôm qua thông báo về những chỉ thị của chính phủ liên quan đến điện lực trong phiên họp thường kỳ tháng ba. Trong thực tế sinh hoạt tại thành phố Hồ Chí Minh, công ty điện lực thành phố cho biết tình trạng cúp điện sẽ còn kéo dài nếu các nhà máy phát điện mới vẫn chưa kịp hoạt động như kế hoạch đã cam kết.

Trưởng phòng thông tin của công ty điện thành phố, ông Nguyễn Văn Yên, cho biết thêm sự cố khiến nhà máy nhiệt điện Cà phải ngưng hoạt động đã khiến lưới điện quốc gia bị thiếu 60 megawatt công suất đăng ký. Ông Yên nói, các nhà máy điện mới như Uông Bí, Cao Ngạn, cũng khó vào hoạt động đúng kế hoạch, khiến điện còn bị cúp lâu dài.

Tình trạng lưu thông tại thành phố Hồ Chí Minh vẫn ùn tắc, hỗn loạn vì nạn cúp điện triền miên từ nhiều ngày nay.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang