Ông Cù Huy Hà Vũ nộp đơn ứng cử chức Bộ trường Văn hóa Thông tin


2006.05.10
CuHuyHaVu150.jpg
Ông Cù Huy Hà Vũ. VNExpress

Tin tức cho biết lần đầu tiên tại Việt Nam có một người ngoài đảng tình nguyện tự ứng cử vào chức bộ trưởng Văn hóa-Thông tin. Đơn được gởi tới ban Bí thư Trung ương Đảng, Quốc hội, Ủy ban Thường vụ và Thủ tướng.

Đó là ông Cù Huy Hà Vũ, con nhà thơ Huy Cận. Ông có bằng Thạc sĩ Văn chương và Tiến sĩ Luật tại Pháp. Ông cũng tốt nghiệp Học viện Quốc tế Hành chính Công của Pháp.

Ông Cù Huy Hà Vũ hiện đang làm việc tại bộ Ngoại giao Việt Nam và cho báo chí biết là theo điều 53 Hiến pháp thì mọi công dân có quyền tham gia quản lý Nhà nước và Xã hội.

Trước đây có tin ông từng đệ đơn kiện tỉnh Thừa Thiên-Huế về dự án xây khách sạn Tây trên đồi Vọng Cảnh, nhưng đơn kiện của ông không được cứu xét.

Trưởng ban Dân nguyện Quốc hội Lê Quang Bình nhận xét đây là tin vui cho thấy sinh hoạt chính trị ngày càng dân chủ, dù Hiến pháp Việt Nam không có quy định cho công dân ứng cử vào cơ quan hành pháp, mà chỉ cho ứng cử bên lập pháp mà thôi.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.