Việt Nam khẳng định quyết tâm chống tham nhũng và đẩy mạnh cải tổ


2006-06-29
Share

Tân Chủ tịch Nhà nước Việt Nam khẳng định sẽ cương quyết chống tham nhũng và cải tổ guồng máy Nhà nước. Ông Nguyễn Minh Triết hôm nay tuyên bố như vừa kể tại phiên bế mạc kỳ họp thứ 9 của quốc hội khóa 11 sau sáu tuần lễ.

Tân chủ tịch nhà nước Việt Nam, ông Nguyễn Minh Triết trả lời báo giới hôm 29-6-2006. AFP PHOTO

Trả lời báo chí, tân Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nói rằng việc chống tham nhũng vô cùng khó khăn và đòi hỏi quyết tâm của toàn đảng, toàn dân, thêm vào đó chính phủ cần cải tổ chính sách quản trị và hữu hiệu hóa guồng máy nhà nước.

Chủ tịch Nhà nước Việt Nam đồng thời cho hay ông sẽ đẩy mạnh quan hệ ngoại giao với Hoa Kỳ và Trung Quốc, thảo luận với Tổng thống George W. Bush và Chủ tịch Hồ Cẩm Đào về công cuộc phát triển chung giữa Việt Nam và hai quốc gia này.

Phê chuẩn Hội đồng An ninh Quốc phòng

Thủ Tướng Chính Phủ Việt Nam, ông Nguyễn Tấn Dũng, sẽ kiêm nhiệm chức vụ Phó Chủ Tịch Hội Đồng Quốc Phòng-An Ninh. Trong phiên họp quốc hội hôm nay gần 94% đại biểu đã tán thành và phê chuẩn việc này.

Hội đồng Quốc phòng-An ninh gồm 6 người, trong đó có Bộ trưởng Công an Lê Hồng Anh, Ủy viên của Hội đồng này từ năm 2002.

Ngoài ra quốc hội cũng phê chuẩn việc bổ nhiệm 9 thành viên chính phủ. Ba Phó thủ tướng là các ông Phạm Gia Khiêm, Nguyễn Sinh Hùng và Trương Vĩnh Trọng. Ông Phạm Gia Khiêm kiêm nhiệm thêm chức Bộ trưởng Ngoại giao.

Trong số những nhân vật mới có tân Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh – từng là thứ trưởng Quốc phòng. Tân Bộ trưởng tài chính Vũ Văn Ninh, từng là thứ trửơng tài chính, và tân Bộ trưởng Bộ Giáo dục-Đào tạo Nguyễn Thiện Nhân, từng là Phó Chủ tịch UBNDTPHCM.

Ba nhân vật được các đại biểu Quốc hội bỏ phiếu thông qua với tỷ lệ dưới 60% là phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa-Thông tin Lê Dõan Hợp và tân Bộ trưởng Giao thông-Vận tải Hồ Nghĩa Dũng chỉ được khỏang trên dứơi 58 % phiếu tán thành.

Ý kiến (0)

Xem tất cả ý kiến.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang