Thủ tướng Phan Văn Khải đề nghị bãi chức Bộ trưởng Giao thông Vận tải


2006.04.02
BuiTienDung150.jpg
Tổng giám đốc PMU 18 Bùi Tiến Dũng, nhân vật trung tâm của vụ tham nhũng đánh bạc tại Bộ Giao thông Vận tải Việt Nam. Photo courtesy of Vietnam Net

Bộ trưởng Giao thông Vận tải Việt Nam, ông Đào Đình Bình sắp rời khỏi chức vụ hiện tại, hôm cuối tuần thủ tứơng Phan Văn Khải đã gởi văn bản chính thức lên Bộ Chính Trị đảng cộng sản Việt Nam yêu cầu việc này.

Theo các nguồn tin chính thức từ Hà Nội, Bộ Chính Trị chắc chắn sẽ phê duyệt đề nghị của Thủ tướng Phan Văn Khải.

Chính ông Phan Diễn, Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng CSVN, cũng là uỷ viên Bộ chính trị, tuyên bố điều này vào hôm qua trên đài truyền hình Lạng Sơn.

Ông Phan Diễn nhìn nhận là tổ chức đảng ở PMU 18 bị tê liệt, trong khi hàng năm đều báo cáo là hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Bộ trưởng Đào Đình Bình bị Thủ tướng Phan Văn Khải đề nghị bãi chức, vì là người chịu trách nhiệm cao nhất đối với các sai phạm ở Ban Quản Lý Các Dự Án 18.

Cách đây 4 ngày, Thứ trưởng Giao thông Vận tải Nguyễn Việt Tiến cũng đã bị đình chỉ chức vụ, và bị điều tra về khối tài sản khổng lồ, mà báo chí trong nứơc cho rằng lên tới vài trăm triệu đô la.

Vụ án PMU 18 khởi sự hồi trước Tết Nêu Ðán, sau khi cơ quan điều tra tống giam ông Bùi Tiến Dũng, Tổng giám đốc PMU 18, do có chứng cớ là ông này đã cá độ bóng đá khoảng vài triệu đôla.

Được biết Tổng công ty PMU 18 trong 10 năm qua quản lý khoảng 30 ngàn tỷ đồng, phần lớn là tiền vốn viện trợ phát triển ODA của nứơc ngoài.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.