Chủ tịch Việt Nam lần đầu tiên viếng thăm Hoa Kỳ


2007-06-17
Share

Sáng mai 18-6-2007, ông Nguyễn Minh Triết, Chủ tịch nước Việt Nam và phu nhân lên đường viếng thăm Mỹ chính thức.

Theo bản tin của Thông tấn xã Nhà nước Việt Nam, tháp tùng phái đoàn Chủ tịch Nguyễn Minh Triết có Phó thủ tứơng kiêm Bộ trưởng ngoại giao Phạm Gia Khiêm, hai vị bộ trưởng giáo dục đào tạo, bưu chính viễn thông và đại sứ Việt Nam tại Mỹ Nguyễn Tâm Chiến.

Theo tin này khoảng gần 200 giám đốc doanh nghiệp Việt Nam cũng có mặt trong phái đoàn.

Phía Việt Nam lạc quan về nhiều hợp đồng kinh tế sẽ được ký kết với tổng giá trị ứơc tính khoảng 4 tỷ 500 triệu đô la. Hợp đồng mua máy bay của Hàng Không Việt Nam với tập đoàn Boeing được xem là có giá trị lớn nhất.

Đây là lần đầu tiên một Chủ tịch Nhà nứơc CSVN chính thức viếng thăm Hoa Kỳ, nơi có 1 triệu 500 ngàn ngừơi Việt ngụ cư.

Trong những ngày này thông tin dự kiến nhiều cuộc biểu tình đòi dân chủ cho Việt Nam sẽ diễn ra ở những thành phố, mà chủ tịch Nguyễn Minh Triết viếng thăm, trong đó có New York, thủ đô Washington và Los Angeles.

Ý kiến (0)

Xem tất cả ý kiến.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang