Hơn 10.000 công nhân một công ty đầu tư nước ngoài ở Đà Nẵng đình công


2005.05.13
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Cảng Đà Nẵng

Hơn 10 ngàn công nhân Việt Nam thuộc một công ty sản xuất đồ chơi Keyhinge Toys do Hong Kong làm chủ đã đình công để phản đối làm việc nhiều giờ cũng như thái độ miệt thị, coi khinh công nhân Việt Nam của chủ. Đại diện khu chế xuất Hòa Khánh, Đà Nẳng đã cho phóng viên hãng tin AFP biết hôm thứ Tư.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, giám đốc lao động của Thành phố Đà Nẵng cho biết thêm là các viên chức của công ty thường dùng những lời lẽ thô tục và to tiếng đối với công nhân.

Ngòai ra công nhân phải làm việc tới 14 giờ một ngày mà không được trả thêm tiền làm ngòai giờ.

Các công nhân đình công đã trở lại làm việc sau khi ban quản trị công ty đã có phiên họp hòa giải với công đòan.

Được biết những vụ đình công, những tranh chấp lao động như thế rất phổ biến ỏ Việt Nam vì chủ nhân những công ty nước ngòai thường từ chối không ký hợp đồng với công nhân để khỏi phải trả bảo hiểm và điều kiện làm việc rất tồi tệ, mức luơng trả lại thấp.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.