Những nguyên nhân nào khiến giá cà phê nhân robusta lên mức cao nhất?


2005.06.06

Nam Nguyên, phóng viên đài RFA

CoffeeMilling200.jpg

Những nguyên nhân nào đã đẩy giá cà phê nhân robusta tại Tây Nguyên lên tới mức 20,000 một Kilogram, liệu giá cả sẽ tiếp tục ở mức cao cho tới vụ thu hoạch bắt đầu vào tháng 10 sắp tới.

Từ Bangkok Nam Nguyên trao đổi qua điện thoại với tiến sĩ Đòan Triệu Nhạn, phó chủ tịch đối ngoại Hiệp Hội Cà Phê Cacao Việt Nam trụ sở tại Hà Nội. Mời quí thính giả cùng theo dõi :

Nam Nguyên: Thưa ông giá cà phê nhân giao dịch ở thị trường trong nước tăng kỷ lục đạt mức 20 ngàn 1kg, sự tăng giá này bắt nguồn từ các lý do nào?

Nam Nguyên: Thực ra giá cà phê ở trong nước đã có lúc tăng lên đến hơn 30,000 đồng một kg, tức là vào những năm 1994, 1995 chứ không phải đến nay đâu.

Nhưng sau đó giá đã xuống đến mức thấp nhất khoảng 6,000 đồng. Hôm nay lên như vậy là đúng là kỷ lục trong những năm gần đây.

(Xin theo dõi toàn bộ cuộc phỏng vấn trong phần âm thanh bên trên)

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.