Việt Nam tăng cường chính sách kiểm soát thông tin (phần 1)


2007-01-24
Share

Trà Mi, phóng viên đài RFA

Tại hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Thông báo kết luận của Bộ chính trị về công tác lãnh đạo và quản lý báo chí đựơc tổ chức thượng tuần tháng Giêng vừa qua, Bộ chính trị và Ban Tư tưởng - Văn hoá Trung ương nhận xét trong thời gian qua một số cơ quan truyền thông có biểu hiện xa rời tôn chỉ, chức năng tư tưởng, văn hoá cách mạng.

Việt Nam không có báo chí tư nhân, tất cả các phương tiện truyền thông đều nằm dưới sự kiểm soát của Đảng và Nhà nước. AFP PHOTO.

Từ đó, Bộ đề nghị tăng cường hơn nữa sự lãnh đạo của Đảng cũng như sự quản lý của nhà nước đối với hoạt động báo chí nội địa.

Độc giả trẻ trong và ngoài nước nghĩ gì về tình hình báo chí ở Việt Nam? Họ nhận xét như thế nào về việc chính phủ quản lý báo chí? Đó cũng là đề tài thảo luận trên diễn đàn hôm nay, với sự tham gia của 3 bạn trẻ: Việt quê quán ở Nam Định, Thanh từ Sài Gòn, và Cường hiện đang sinh sống tại Mỹ. Mời quý vị theo dõi trong phần âm thanh phía trên

So sánh giữa hoạt động truyền thông ở nước ngoài với tình hình báo chí trong nước, các bạn trẻ của chúng ta sẽ nói gì? Diễn đàn bạn trẻ sẽ trở lại cùng quý vị với phần thảo luận tiếp theo, trong chương trình sáng thứ tư tuần sau. Mời quý vị đón theo dõi.

“Diễn đàn bạn trẻ” rất mong nhận được ý kiến tham luận của bạn nghe đài khắp nơi để chương trình ngày càng phong phú và bổ ích hơn.

Quý vị muốn chia sẻ quan điểm với chương trình, xin để lại lời nhắn cho chúng tôi qua hộp thư thoại (202) 530 -7775, kèm theo số phone, chúng tôi sẽ liên lạc lại.

Bạn nghĩ gì về sinh hoạt báo chí hiện nay ở Việt Nam? Hãy gửi đến Ban Việt Ngữ ý kiến của bạn. email: vietweb@rfa.org

Từ Việt Nam và các nước khác, xin bấm số 001 trước dãy số (202) 530-7775. Quý thính giả cũng có thể email cho Ban Việt Ngữ qua địa chỉ vietweb@rfaorg..

Trà Mi kính chào.

Ý kiến Thính giả RFA

----- From: tran ngoc tuan Sent: Wednesday, January 24, 2007 12:24PM To: vietweb@rfa.org Subject: Tự Do Báo Chí

"Việt Nam ngày nay có tự do báo chí hay không?" Khi toàn bộ các cơ quan truyền thông, báo chí, và ngay cả văn học nghệ thuật vẫn còn bị kiểm soát và khống chế bởi Ban Văn Hóa Tư Tưởng Trung Ương. Bộ Văn Hóa Thông Tin. Bộ Công An và cả... Bộ Chính Trị nữa thì làm sao có thể gọi là có tự do được?

Cái vòng "Kim Cô" này đang xiết chặt lên các cơ quan truyền thông thì đồng nghĩa với việc tự do báo chí bị khai tử từ lâu rồi.

Cho nên, theo tôi RFA nên đặt một câu hỏi khác cho quý thính giả của quý đài: "Làm Thế Nào Để Việt Nam Có Tự Do Báo Chí?".

Trần Ngọc Tuấn (Cộng Hòa Séc)

Ý kiến (0)

Xem tất cả ý kiến.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang