Quốc hội Việt Nam tiếp tục chất vấn các thành viên chính phủ


2007.11.17

NguyenThienNhan200.jpg
Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng giáo dục và đào tạo Nguyễn Thiện Nhân. file photo.

Các phiên chất vấn tại Quốc hội Việt Nam vẫn tiếp tục trong ngày hôm nay.

Mở đầu loạt điều trần của chính phủ, phó Thủ tướng kiêm bộ trưởng Giáo dục Nguyễn Thiện Nhân đã xin Quốc hội “đính chính” dùm dư luận cho rằng nước ta có một hệ thống sách giáo khoa không bình thường, và rằng ông cũng đau xót về chất lượng giáo dục.

Hôm nay bộ trưởng Tài chính Vũ văn Ninh khẳng định là nếu hai bên A và B cố tình thông đồng thì bộ vẫn phải chi, không thể quy trách nhiệm được. Còn việc giảm thuế là giảm thuế, không nhất thiết giá cả tiêu dùng cũng giảm, bộ sẽ cử thêm chuyên viên đi kiểm tra.

Riêng về nông nghiệp thì lần đầu tiên một bộ trưởng công nhận là vẫn có hàng trăm ngàn người Việt Nam một năm chỉ được ăn cơm gạo vào lễ Tết hay khi đau ốm thập tử nhất sinh mà thôi, dù Việt Nam là nước xuất khẩu gạo đứng hàng thứ nhì thế giới.

Về câu hỏi, những ngày họ không có gạo để ăn thì ăn gì? không được bộ trưởng Cao Đức Phát trình bày trước Quốc hội. Ông khẳng định là chính phủ đã có nhiều biện pháp để cải thiện tình hình, chẳng hạn như không bắt dân đóng thủy lợi phí cùng một số khỏan thu khác nữa.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.