Hà Nội lên tiếng về vụ hải quân Trung Quốc bắn ngư dân Việt Nam


2007.07.26

LeDung200.jpg
Ông Lê Dũng, phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Việt Nam. AFP PHOTO

Bộ Ngoại giao Việt Nam hôm nay cho biết đang thảo luận với một số quốc gia trong vùng sau khi có thông tin cho biết các tàu ngư dân Việt Nam bị hải quân Trung Quốc và Indonesia bắn và bắt giữ trong vùng biển Đông Nam Thái Bình Dương.

Trong cuộc họp báo thường lệ, khi được báo chí chất vấn, người phát ngôn bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết chính phủ đang cộng tác với tất cả những bên liên hệ để bảo vệ quyền lợi pháp lý của ngư dân Việt Nam và tìm giải pháp thích hợp.

Người phát ngôn bộ Ngoại giao Việt Nam không nêu tên những quốc gia nào. Tin tức quốc tế gần đây cho biết hôm mùng 9 tháng bảy vừa qua, tàu hải quân Trung Quốc đã bắn một tàu đánh cá Việt Nam trong vùng gần quần đảo Trường Sa, giết chết một ngư dân.

Trong một vụ khác, tàu hải quân Indonesia hôm 19 tháng Bảy cũng bắn tàu đánh cá Việt Nam, giết 2 ngư dân và gây thương tích cho một người khác trong vùng biển mà Indonesia cho là của họ.

Theo dòng thời sự:

- Hải quân Trung Quốc bắn vào tàu đánh cá của ngư dân Việt Nam

- Tin thêm về vụ Hải quân Trung Quốc bắn vào tàu ngư dân Việt Nam

- Trung Quốc phản đối Việt Nam xây dựng hệ thống dẫn khí đốt ở Biển Đông

- BP ngưng dò tìm dầu khí ngoài khơi Việt Nam

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.