Giới trí thức trẻ ở hải ngoại đóng góp được gì cho sự phát triển Việt Nam? (phần 2)


2005.12.07

Trà Mi, phóng viên đài RFA

YouthFilm200.jpg

Tuần trước, chúng ta đã nghe ý kiến của 4 thanh niên từ Australia và Hoa Kỳ thảo luận xung quanh đề tài "Làm thế nào để huy động nguồn lực chất xám kiều bào trở về xây dựng quê hương?"

Tuy các bạn đều bày tỏ mong muốn đựơc góp một bàn tay vào công cuộc phát triển đất nước, nhưng vẫn còn ngần ngại vì nhiều nguyên nhân, chủ yếu do chế độ đãi ngộ và chính sách của nhà nước Việt Nam đối với Việt kiều chưa thật sự thu hút.

- Điều kiện lương bổng có là một trở ngại cản chân đội ngũ trí thức trẻ hải ngoại quay về nước hay không?

- Vì sao trong số những chuyên gia, trí thức kiều bào trở về Việt Nam hợp tác làm ăn, tham gia nghiên cứu - giảng dạy lại ít thấy giới trẻ?

Mời quý vị cùng Trà Mi tìm hiểu trong phần thảo luận tiếp theo giữa 4 bạn: Hoà, Tâm, Hiếu, và Trâm, những người trẻ đang sinh sống và làm việc tại các quốc gia phát triển cao:

Mời các bạn tham gia Diễn Đàn Bạn Trẻ. Mọi email đóng góp xin gửi về Vietnamese@www.rfa.org

- Thế mạnh và khả năng đóng góp của nguồn lực chất xám kiều bào đối với công cuộc phát triển nước nhà ra sao?

(Xin theo dõi toàn bộ cuộc hội luận trong phần âm thanh bên trên)

Mời quý vị đón theo dõi trong chương trình " Diễn đàn bạn trẻ" sáng thứ tư tuần sau.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.