Cứu trợ gia đình người Việt Nam bị hỏa hoạn ở Phnom Penh


2006.02.06

Nguyễn Bình tường trình từ Phnompenh

Vào hôm 28 tết, nhiều gia đình người Việt Nam ở phường Phsar Kandal, quận Daun Pênh đã không may bị hỏa hoạn. Hiện nay có một số hộ đang gặp khó khăn về nhà ở cũng như lương thực.

CambodiaVietnamese200.jpg

Ông Sum Chi, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Vương quốc Campuchia nói với Đài RFA vào hôm thứ sáu, mùng 03 tháng 02 năm 2006 vừa qua, rằng Hội của ông đã có chương trình giúp đỡ những gia đình này.

Sau khi nhận được thông tin về hỏa hoạn vào hôm trước Tết hội của ông đã gởi ngay lập tức một tấn gạo và 10 thùng mì cho chính quyền địa phương để phân phát cho bà con.

Lãnh đạo phường Phsar Kandal cho biết chính quyền địa phương đã nhận được phần quà của Hội người Việt Nam nói trên. Chính quyền cũng đã phân phát phần quà ấy và phần quà của Hội Chữ thập đỏ cho những hộ gia đình bị hỏa hoạn vào hôm mùng 2 tháng 2 vừa qua.

Hiện chính quyền cũng đang tích cực lạc quyên cùng với Hội người Việt Nam để có thêm khinh phí tiếp tục giúp đỡ những hộ gia đình bị hoạn đang đối mặt với những khó khăn. Theo kế hoạch của chính quyền phường Phsar Kandal, sẽ phân phát phần quà đợt hai vào ngày 10 tháng 2 sắp tới, bao gồm phần quà của nhà Vua Sihamoni, của Hội người Việt Nam, và của nhiều nhà hảo tâm khác.

Hỏa hoạn xảy ra vào hôm 27 tháng 01 năm 2006, tức 28 tết âm lịch tại đường 144 phường Phsar Kandal, quận Daun Penh không gây chết người, chỉ gây thiệt về tài sản. Trong đó có 34 căn nhà, và 57 hộ gia đình đang cư trú. Chính quyền địa phương cho biết hỏa hoạn xảy ra do chập dây điện.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.