Thủ tướng Việt Nam yết kiến Đức giáo hoàng


2007-01-25
Share

Hôm 25-1-2007, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yết kiến Đức Giáo Hoàng Benedict 16 tại Vatican. AFP PHOTO >> Xem hình ảnh và âm thanh cuộc gặp gỡ giữa Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Đức giáo hoàng Benedict 16.

Hôm nay Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yết kiến Đức Giáo Hoàng Benedict 16 tại Vatican.

Nguồn tin chính thức từ Vatican loan báo cuộc gặp gỡ này là chỉ dấu thăng tiến quan hệ quốc tế mà Vatican quan tâm, đặc biệt những quốc gia có số giáo dân đông đảo tại Châu Á như Trung Quốc và Việt Nam.

Những năm gần đây chính quyền Việt Nam đã tỏ ra ưu đãi Giáo hội Công giáo tại Việt Nam và tiến triển này dẫn đến những cuộc viếng thăm không chính thức của nhiều đại diện tòa thánh trong thời gian qua dẫn đường cho cuộc gặp gỡ cấp cao nhất giữa hai vị lãnh đạo.

Khi được đài Á Châu Tự Do hỏi liệu Thủ tướng Việt Nam có mời đức Giáo Hoàng viếng thăm Việt Nam hay không bà phụ tá phát ngôn Tòa thánh Christina Vendera nói rằng bà rất tiếc vì bà không được biết gì về chuyện này.

Sau nhiều thập niên lạnh nhạt trong quan hệ, lần đầu tiên một lãnh đạo cao cấp nhất Việt Nam đã gặp gỡ nhà lãnh đạo tinh thần tôn giáo hoàn vũ. Sự kiện này hâm nóng quan hệ song phương và mở ra một hy vọng mới cho cả hai phía về cơ hội bình thường hóa quan hệ ngoại giao.

Bạn nghĩ gì về cuộc gặp gỡ giữa Thủ tướng Việt Nam với Đức giáo hoàng? Hãy gửi đến Ban Việt Ngữ ý kiến của bạn. email: vietweb@rfa.org

Theo dòng thời sự:

- Không còn có trở ngại trong quan hệ Việt Nam - Vatican

- Người Công giáo VN hy vọng gì vào cuộc gặp giữa TT Nguyễn Tấn Dũng và Đức Giáo hoàng?

- Cảm nhận của Giám mục Mai Thanh Lương về cuộc gặp giữa Thủ tướng VN và Đức giáo hoàng

- Mục đích chuyến viếng thăm Vatican của Thủ tướng VN Nguyễn Tấn Dũng?

- Người Công giáo Việt Nam gửi thỉnh nguyện thư lên Ðức Giáo Hoàng

- Việt Nam trong nỗ lực cải thiện các quan hệ với Vatican

- Ý kiến của người dân trong nước về việc Thủ tướng Việt Nam yết kiến Đức Giáo Hoàng

- Thủ tướng Việt Nam sẽ gặp Đức Giáo Hoàng vào sáng ngày 25-1-2007

- Ý nghĩa cuộc gặp gỡ giữa Thủ tướng Việt Nam và Ðức Giáo Hoàng?

Ý kiến (0)

Xem tất cả ý kiến.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang