Chủ tịch Việt Nam kêu gọi đoàn kết để phát triển quốc gia


2007-02-18
Share

Chủ tịch Việt Nam Nguyễn Minh Triết. AFP PHOTO.

Tết Đinh Hợi, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết kêu gọi đoàn kết quốc gia để phát triển.

Trên bài diễn văn truyền hình ngày hôm qua, mùng 1 Tết Nguyên Đán, ông Nguyễn Minh Triết kêu gọi mọi người Việt Nam thể hiện đoàn kết quốc gia, đẩy mạnh cải tổ kinh tế-xã hội mạnh mẽ hơn nữa cho năm 2007 và nhiều năm sắp tới.

Ông chủ tịch nước cũng kêu gọi công dân Việt Nam và Việt Kiều tiếp tay đẩy lùi tham nhũng, lãng phí. Thực hành tiết kiệm để xây dựng một xã hội công bằng, dân chủ và văn minh.

Bài nói chuyện đầu năm của ông có vẻ nhắm vào cộng đồng người Việt ở nước ngoài, hiện nay đã lên đến trên 2 triệu 700 ngàn người và mỗi năm gởi về nước trên 4 tỷ đôla.

Ông Triết cũng kêu gọi người Việt hải ngoại ngoài tiền bạc, còn nên mang chất xám về giúp xây dựng đất nước.

Lạc quan tin tưởng vào tương lai

Năm nay dân chúng Việt Nam đón chào năm mới huy hoàng hơn mọi năm trước. Niềm hân hoan năm nay phát xuất từ một số diễn tiến đã đến với Việt Nam trong năm qua, nhất là các thành quả về kinh tế.

Ngoài việc Việt Nam bước vào sân chơi cùng 149 quốc gia trên thế giới trong Tổ chức Thương mại Thế giới WTO, Việt Nam đã được Hoa Kỳ cấp quy chế quan hệ thương mại bình thường vĩnh viễn PNTR, rút tên ra khỏi danh sách các nước cần đặc biệt quan tâm về tự do tôn giáo CPC.

Thị trường chứng khoán Việt Nam phát triển mạnh hơn dự kiến, mang lại giấc mơ làm giàu cho một số đông dân thành thị. Tại vùng đồng bằng sông Cưu Long, nông dân Nam bộ trúng mùa lúa vào lúc giá lúa gạo cao...

Số Việt kiều về quê ăn Tết năm nay cũng vượt quá năm ngoái tới 20%, vào khoảng 150 ngàn người. Số tiền kiều hối do Việt kiều và lao động tại nước ngoài gởi về cũng đã lên tới trên 4 tỷ rưỡi đôla.

Nói chung, Tết Đinh Hợi 2007 đang diễn ra với tầm mức phấn khởi cao hơn hẳn mọi năm trước đây tại Việt Nam.

Ý kiến (0)

Xem tất cả ý kiến.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang