Việt kiều sẽ được cấp giấy miễn visa trong vòng 7 ngày


2007-08-22
Share

RFA file photo

Cấp giấy miễn thị thực cho Việt kiều 7 ngày sau khi nộp hồ sơ. Thứ Trưởng Bộ Ngọai Giao Việt Nam Nguyễn Phú Bình tuyên bố như vừa kể khi trả lời phỏng vấn của phóng viên Thông tấn xã Việt Nam được báo Tiền Phong online trích đăng lại ngày hôm qua.

Ông Nguyễn Phú Bình cho biết thêm là việc miễn thị thực được áp dụng cho tất cả người Việt Nam định cư ở nước ngòai, có đủ giấy tờ cần thiết và không thuộc diện cấm nhập cảnh Việt Nam.

Giấy miễn thị thực có giá trị trong thời hạn 5 năm và được sử dụng để ra vào Việt Nam nhiều lần, mỗi lần không quá 90 ngày.

Tuy nhiên ông Nguyễn Phú Bình khẳng định là Bộ Ngọai Giao, Bộ Công an, Bộ Tài chánh và Bộ Quốc phòng sẽ có văn bản hướng dẫn cho các cơ quan chức năng cũng như các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngòai triển khai thực hiện việc miễn thị thực cho Việt kiều dễ dàng hơn qui định hiện hành.

Ngòai ra, mẫu tờ khai, giấy bảo lãnh sẽ được đưa lên website của chính phủ và một số báo điện tử khác để Việt kiều dễ truy cập.

Ý kiến (0)

Xem tất cả ý kiến.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang