Quốc hội Việt Nam thành lập bốn uỷ ban mới
2007.03.23

Quốc hội Việt Nam thành lập bốn uỷ ban mới. Đây là kết quả sau khi thông qua những ý kiến từ kỳ họp khoá IX là cần sửa đổi một cách toàn diện bộ Luật Tổ Chức Quốc Hội.
Như vậy, hai uỷ ban đã có trước đó là Uỷ Ban Pháp Luật, Uỷ Ban Kinh Tế và Ngân Sách, nay được tách ra thành bốn gồm Uỷ Ban Pháp Luật, Uỷ Ban Tư Pháp, Uỷ Ban Kinh Tế, Uỷ Ban Tài Chánh và Ngân Sách.
Có ý kiến là những uỷ ban khác trong quốc hội cũng cần được chia tách ra như Uỷ Ban Xã Hội, Uỷ Ban Văn Hoá Giáo Dục , Thanh Niên Thiếu Niên Và Nhi Đồng. Mặt khác, cần thành lập thêm Uỷ Ban Dân Nguyện hoặc Thanh Tra Quốc Hội.
Nhiều đại biểu cho rằng sở dĩ phải sửa đổi cả những vấn đề liên quan đến sinh hoạt của quốc hội và của các đại biểu vì trên thực tế những chuyện này còn nặng phần hình thức.
Đây là những thay đổi mới nhất vào khi có tin từ cơ quan lập pháp là Luật Tổ Chức Quốc Hội chưa thể sửa đổi toàn diện được.
Các tin, bài liên quan
- Quốc hội Việt Nam cần có chỗ cho người tự ứng cử
- Ban bí thư trung ương yêu cầu ông Đặng Hùng Võ rút đơn tự ứng cử Quốc hội
- Hoạt động của Quốc hội VN theo nhận định của một đại biểu tự ứng cử (phần 2)
- Ý kiến về việc Việt Kiều Bỉ gởi đơn xin tự ứng cử vào quốc hội khóa tới
- Số người tự ứng cử ở Sài Gòn cao gấp 3 lần số được giới thiệu
- Hoạt động của Quốc hội VN theo nhận định của một đại biểu tự ứng cử
- Việt kiều Bỉ hồi hương nộp đơn tự ứng cử đại biểu Quốc hội