Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chỉ thị tìm biện pháp kiềm chế tốc độ tăng giá trên thị trường


2007.08.13

NguyenTanDung150.jpg
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng (trái) và Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết hôm 19-7-2007. AFPP PHOTO

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vào ngày hôm qua chủ trì cuộc họp cùng các bộ, ngành tại văn phòng chính phủ để đề ra một số biện pháp cấp bách kiềm chế tốc độ tăng giá trên thị trường trong nước.

Theo chỉ thị của ông thì các bộ ngành chức năng phải kiềm chế tốc độ tăng giá dưới chỉ tiêu tăng trưởng kinh tế ở mức 8,5%.

Một trong những điểm đáng chú ý là Thủ tướng đồng ý cho giảm giá xăng và giữ nguyên giá bán than hiện nay cho các ngành công nghiệp sản xuất.

Trong khi đó theo tờ Người Lao động, thì tình hình giá cả trong nước liên tục đi ngược lại qui luật giá hằng năm. Theo đó thì chỉ số giá chỉ tăng cao vào những tháng đầu năm sau đó giảm dần và ổn định. Thế nhưng năm nay chỉ số giá tại Việt Nam tăng cao đến tận tháng 5 tháng 6, và đột biến tiếp vào tháng 7 vừa qua.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.