Các tín đồ trẻ Việt Nam nghĩ gì về ngày Đại hội giới trẻ Thế giới?


2005.08.18

Trà Mi, phóng viên đài RFA

YouthCatholic200.jpg
Hai thanh niên Việt Nam hỏi thăm thông tin về Đại Hội Giới Trẻ Công Giáo Thế Giới. AFP PHOTO DDP/TORSTEN SILZ

Đại hội giới trẻ Thế giới lần thứ 20 đang diễn ra tại thành phố Cologne , Đức Quốc, và sẽ kéo dài đến chủ nhật, ngày 21 tháng này với sự tham dự của hàng trăm ngàn con chiên từ khắp nơi trên toàn cầu, trong đó có Việt Nam. Cùng lúc đó, bà con giáo dân trong nước cũng đang trong tuần lễ hành hương kính mừng Đức mẹ La Vang.

Những sự kiện sinh hoạt tôn giáo này có ý nghĩa như thế nào đối với các tín đồ trẻ ? Trà Mi hỏi chuyện một bạn trẻ thường xuyên tham gia và theo dõi các sinh hoạt đạo tại Sài Gòn:

Trà Mi: Là một tín đồ trẻ, anh đánh giá sự kiện này có ý nghĩa như thế nào?

Một tín đồ trẻ: Theo tôi sự kiện này rất hay và có ảnh hưởng lớn đến giới trẻ tại vì quy tụ nhiều giới trẻ bất kể là Lương giáo, không phải là Công giáo không đâu. Vì vậy tôi thấy đấy là một điều hay.

Về đại hội Giới trẻ này, Đức cố John Paul II mở ra đến giờ và thu hút rất đông giới trẻ. Việt Nam công khai đăng trên báo về sự kiện này. Cách đây 3 năm thì không có được, chỉ đi với tư cách chui thôi, đi du lịch thôi.

(Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.