Giới trẻ Việt Nam nghĩ gì về sự phát triển của làng thể thao nước nhà? (I)


2005.12.21

Trà Mi, phóng viên đài RFA

soccer200.jpg
Mặc dù đạt được những tiến bộ đáng kể, nhưng theo đánh giá của giới chuyên môn, lẽ ra thành tích của đoàn thể thao Việt Nam còn phải thuyết phục hơn nữa. AFP PHOTO

Những ngày thi đấu sôi động của Đại hội thể thao Đông Nam Á SEA GAMES 23 đã chính thức khép lại với những niềm vui xen lẫn nỗi buồn. Vị trí thứ ba của Việt Nam trong bảng xếp hạng thành tích tại thao trường khu vực lần này được xem là một minh chứng cho sự vươn lên mạnh mẽ của nền thể thao trong nước sau một thời gian dài đầy khó khăn.

Mặc dù đạt được những tiến bộ đáng kể, nhưng theo đánh giá của giới chuyên môn, lẽ ra thành tích của đoàn thể thao Việt Nam còn phải thuyết phục hơn nữa. Điển hình như bộ môn được nhiều kỳ vọng nhất là bóng đá nam vẫn chưa thật sự đáp ứng được lòng mong đợi của người hâm mộ trước những lần thất thủ mỗi khi chạm trán với đội bóng Thái Lan.

Giới trẻ Việt Nam nghĩ gì về sự phát triển của làng thể thao nước nhà? Thể thao Việt Nam đã thể hiện đựơc những mặt mạnh gì cũng như còn những tiêu cực, yếu kém nào cần phải khắc phục để sánh vai với bạn bè quốc tế?

Bạn nghĩ gì về sự phát triển của làng thể thao nước nhà? Xin email về Vietnamese@www.rfa.org

Chương trình hôm nay, mời quý vị theo dõi cuộc hội luận giữa 3 bạn trẻ hâm mộ thể thao tại TPHCM xung quanh đề tài này.

(Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)

Vì thời gian chương trình có hạn, Trà Mi xin phép tạm ngưng buổi nói chuyện của chúng ta tại đây. Diễn đàn bạn trẻ sẽ trở lại cùng quý vị vào sáng thứ tư tuần sau với phần tiếp theo của cuộc hội luận.

Quý thính giả muốn tham gia vào các đề tài hội luận của "Diễn đàn bạn trẻ", xin vui lòng email cho chúng tôi qua địa chỉ Vietnamese@www.rfa.org , hoặc để lại lời nhắn qua hộp thư thoại (202) 530 7775, kèm theo số phone và chủ đề mà quý vị quan tâm, chúng tôi sẽ liên lạc lại. Từ Việt Nam và các nước khác, xin bấm số 001 trước dãy số (202) 530-7775. Hẹn gặp lại quý vị trong chương trình tuần tới. Trà Mi kính chào.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.