Ý kiến của một công nhân về nguyên nhân của các cuộc đình công


2006.03.24

Đỗ Hiếu, phóng viên đài RFA

Từ mấy tháng qua những cuộc đình công quy mô liên tiếp diễn ra với sự tham gia của hàng trăm ngàn công nhân đang làm việc tại các công ty và hãng xưởng do người nước ngoài làm chủ, để đòi tăng lương, cải thiện chế độ lao động, nhân phẩm được tôn trọng và bảo đảm cuộc sống của họ và gia đình.

Nhiều tổ chức và cá nhân trong nước cũng như tại hải ngoại đã đồng loạt lên tiếng ủng hộ cuộc đấu tranh của giới công nhân, đòi chấm dứt tình trạng bất công, khó khăn hiện tại.

Để tìm hiểu thêm về sinh hoạt của người lao động tại Việt Nam, phóng viên đài chúng tôi hỏi chuyện anh Nguyễn Tấn Hoành, 28 tuổi, người tự giới thiệu là đại diện cho tập thể những công nhân muốn trình bày ý kiến. Anh Hoành không muốn nêu tên công ty mà anh đang làm.

Đỗ Hiếu: Xin anh trình bày về thực trạng cuộc sống của công nhân trong nước hiện giờ như: giờ giấc lao động, lương bổng, giá cả sinh hoạt, các loại chi tiêu nhất định…và số tiền có thể tiết kiệm được cho ngày mai?

(Xin theo dõi toàn bộ cuộc phỏng vấn trong phần âm thanh bên trên)

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.