Công nhân yêu sách những gì trong các cuộc đình công ở Sài Gòn?


2006.02.15

Việt Hùng, phóng viên đài RFA

GiaDinhStrike200.jpg
Công nhân của công ty Gia Ðịnh đình công.

Tính đến hôm thứ Ba, vẫn còn 15 ngàn công nhân tiếp tục đình công và lãn công ở nhiều công ty trong địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Công nhân đòi hỏi những điều kiện như tăng lương và bảo đảm điều kiện làm việc. Môt công nhân thuộc công ty giày Gia Định trao đổi với Việt Hùng của Đài Á Châu Tự Do về cuộc đình công ở nơi đây.

(xin theo dõi cuộc phỏng vấn trong phần âm thanh phía trên)

Yêu cầu của những công nhân này đưa ra với lãnh đạo công ty là phải trả lương theo đúng mức qui định mà chính phủ Việt Nam đã ban hành.

Bên cạnh việc mức lương qui định, những người công nhân tại Công ty Giày Gia Ðịnh còn yêu cầu phải được cải thiện về an toàn lao động, những vấn đề liên quan sinh hoạt ăn, ở, vệ sinh nơi làm việc và phải có chính sách rõ ràng bồi thường thiêt hại cho những công nhân bị tai nạn trong khi làm việc.

Bạn nghĩ gì về các cuộc đình công của công nhân tại Sài Gòn và vùng lân cận? Hãy gửi đến Ban Việt Ngữ ý kiến của bạn. email: vietweb@rfa.org

Ðược biết Công ty Giày Gia Ðịnh với số vốn đầu tư và chủ là người Ðài Loan. Tin tức cuối cùng trong ngày ghi nhận, cuộc đình công tập thể này có thể vẫn tiếp tục diễn ra vào ngày mai nếu như những điều kiện của người lao động không được Ban lãnh đạo Công ty giải quyết.

Việt Hùng, đài Á Châu Tự Do

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.