Thanh Trúc, phóng viên đài RFA

Trong nhiều kỳ phát thanh trước quý vị đã nghe Thanh Trúc tuờng trình về Hội nghị quốc tế về vấn đề phụ nữ châu Á di cư và nhập cư vào Đài Loan.
Hội nghị chú trọng đến vấn đề phụ nữ Việt Nam lao động và lập gia đình ở Đài Loan đã bị nguợc đãi, xâm hại về tình dục và bị bán làm gái mãi dâm, nhưng đại diện chính phủ Việt Nam lại không tới tham dự.
Sau khi hội nghị kết thúc hôm Chủ Nhật, các tổ chức ngòai chính phủ từ một số nước tham dự hội nghị bày tỏ sự không hài lòng về sự vắng mặt của đại diện chính phủ Việt Nam tại hội nghị, cũng như về cách giải quyết của Đài Loan qua những ý kiến do đại diện chính phủ xứ này đưa ra.
Bạn nghĩ gì về vấn đề này? Xin email về Vietnamese@www.rfa.org
Thanh Trúc tiếp tục tường trình ý kiến của những đại biểu tham dự hội nghị, về vấn đề liên quan đến phụ nữ Việt Nam tại Đài Loan.
(Xin theo dõi toàn bộ bài tường trình trong phần âm thanh bên trên)
