Hội nghị quốc tế về phụ nữ Châu Á di cư và nhập cư tại Đài Loan


2005.05.18

Thanh Trúc, phóng viên đài RFA

Hôm 28-12-2005, một nhóm công nhân nước ngoài tại Đài Bắc biểu tình đòi quyền lợi cho họ. AFP PHOTO

Trong nhiều kỳ phát thanh trước quý vị đã nghe Thanh Trúc tuờng trình về Hội nghị quốc tế về vấn đề phụ nữ châu Á di cư và nhập cư vào Đài Loan.

Hội nghị chú trọng đến vấn đề phụ nữ Việt Nam lao động và lập gia đình ở Đài Loan đã bị nguợc đãi, xâm hại về tình dục và bị bán làm gái mãi dâm, nhưng đại diện chính phủ Việt Nam lại không tới tham dự.

Sau khi hội nghị kết thúc hôm Chủ Nhật, các tổ chức ngòai chính phủ từ một số nước tham dự hội nghị bày tỏ sự không hài lòng về sự vắng mặt của đại diện chính phủ Việt Nam tại hội nghị, cũng như về cách giải quyết của Đài Loan qua những ý kiến do đại diện chính phủ xứ này đưa ra.

Bạn nghĩ gì về vấn đề này? Xin email về Vietnamese@www.rfa.org

Thanh Trúc tiếp tục tường trình ý kiến của những đại biểu tham dự hội nghị, về vấn đề liên quan đến phụ nữ Việt Nam tại Đài Loan.

(Xin theo dõi toàn bộ bài tường trình trong phần âm thanh bên trên)

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.