Phỏng vấn Thượng tọa Thích Hải Tạng về tình hình sinh hoạt ở tại chùa Long An, tỉnh Quảng Trị


2005.07.31

Đỗ Hiếu, phóng viên đài RFA

Trong các buổi phát thanh trước, đài Á Châu Tự Do chúng tôi có phỏng vấn hòa thượng Thích Thiện Hạnh ở Huế và thượng tọa Thích Thanh Quang tại Quảng Nam về sự công khai hóa hai ban đại diện giáo hội Phật giáo Việt Nam thống nhất thuộc hai tỉnh Miền Trung.

BudhistReligious200.jpg
Người phụ nữ lạy Phật tại một chùa ở Hà Tây hôm 17-2-2005. AFP PHOTO/HOANG DINH Nam

Những sự kiện ấy khiến dư luận Phật tử trong ngoài nước hân hoan, vì có vẻ như Giáo Hội Phật giáo Việt Nam thống nhất đã phục hồi sinh hoạt.

Để tìm hiểu thêm chi tiết về tình hình ấy, ban Việt Ngữ chúng tôi liên lạc hỏi thăm thượng tọa Thích Hải Tạng, trụ trì chùa Long An, xã Triệu Thượng, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.

Thầy là tác giả bức thơ khiếu nại gởi Thủ tướng Phan văn Khải và bộ trưởng công an Lê Hồng Anh về việc bị công an chặn đường không cho phái đoàn chư tăng Huế đi thăm đức tăng thống Thích Huyền Quang ở tu viện Nguyên Thiều Bình Định.

Mời quý vị nghe câu chuyện giữa Thượng tọa Hải Tạng với phóng viên Đỗ Hiếu.

Bạn nghĩ gì về sự kiện này? Xin email về Vietnamese@www.rfa.org

(Xin theo dõi toàn bộ cuộc phỏng vấn trong phần âm thanh bên trên)

Thông tin trên mạng

- Đơn Trình và Kiến Nghị - Thích Hải Tạng

- Vietnam: The Suppression of the Unified Buddhist Church

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.