32 người thiệt mạng trong vụ tấn công đền thờ Hồi giáo ở Thái Lan


2007-04-28
Share

Một đền thờ Hồi giáo tại tỉnh Pattani, miền Nam Thái Lan bị tấn công ngày hôm qua, đúng 3 năm sau ngày lực lượng an ninh Thái Lan nổ súng vào ngôi đền này khiến 32 người bị thiệt mạng.

Phát ngôn viên quân sự Thái Lan, Đại tá Akara Thiprote cho biết thêm là những người tấn công đi trên một xe ôtô đã xả súng bắn vào ngôi đền Hồi giáo có tên là Krue Se nhưng không có ai bị thương.

Đại tá Akara khẳng định đây là hành động của các phần tử Hồi giáo ly khai nhằm khích động hận thù trong cộng đồng Hồi giáo vùng này chống lại chính quyền địa phương.

Trước đó vào hôm thứ sáu, tứớng Sonthi Boonaratglin, người cầm đầu cuộc đảo chính quân sự lật đổ Thủ tướng Thaksin Shinavatra vào tháng 9 năm ngóai đã ra lệnh tăng cường thêm quân chính phủ và lập thêm các tại kiểm sóat tại vùng này.

Trong khi đó tại tỉnh Narathiwat, hai người Hồi giáo trong hội đồng xã bị những kẻ lạ mặt đi trên các xe gắn máy giết chết.

Kể từ khi có các cuộc bạo động của các phần tử Hồi giáo tại 3 tỉnh Yala, Narathiwat và Pattani thuộc miền Nam Thái Lan từ tháng giêng 2004 cho đến nay đã có hơn 2000 người bị thiệt mạng.

Ý kiến (0)

Xem tất cả ý kiến.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang