Hacker ra tay phá hoại vào dịp đầu Năm mới Dương lịch


2007-01-01
Share

Các tay tin tặc đang ra sức phát tán sâu máy vi tính lợi dụng dịp đầu năm mới. Hãng VeriSign, công ty chuyên cung cấp thông tin về bảo mật mạng, hôm nay lên tiếng cảnh báo rằng giới hacker đã tung ra một loại vi rút có tiêu đề “Hapy New Year”.

Những email mang theo loại sâu máy tính này chứa file đính kèm dưới dạng postcard. exe hay postcard.zip. Các chuyên gia bảo mật cho hay các file đó nếu được mở ra sẽ cài đặt vô số biến thể virút làm lây nhiễm mọi máy tính có Windows.

VeriSign nói loại sâu máy tính này có tốc độ lây lan cực mạnh và nhanh nhờ đánh vào tâm lý người dùng, đồng thời cảnh báo đây là một loại biến thể mới mãi đến tuần rồi mới được phát hiện.

Trong khi đó tại Việt Nam, tin cho hay Website của Liên đoàn bóng đá vừa bị tấn công vào trưa ngày cuối năm. Tin cho hay hacker là một học sinh trung học phổ thông ở Hải Phòng, từng thâm nhập vào nhiều website trước đây.

Về bóng đá cuối năm, có tin trận bóng đá từ thiện - hữu nghị Thừa Thiên- Huế và Đà Nẵng đã thu được hơn 6 tỉ đồng tiền vé và ủng hộ cho nạn nhân bão Xangsane. Trận đấu kết thúc chiều hôm qua với tỉ số chung cuộc 4-3 nghiêng về đội Đà Nẵng.

Ý kiến (0)

Xem tất cả ý kiến.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang