Chính phủ Baghdad cho biết đang mở cuộc điều tra để tìm hiểu sự thật liên quan đến tin nói thủ lãnh Abu al-Marsi của al-Qaeda đã bị giết chết, trong một cuộc thanh toán nội bộ.
Một viên chức cao cấp của Bộ Nội Vụ Iraq nói rằng các giới chức đặc trách tình báo nghe được tin Al-Marsi bị giết, nhưng chưa thể xác định được mức độ chính xác.
Các giới chức quân sự Mỹ đang có mặt ở Iraq cũng nói được nghe tin này, nhưng cũng không biết rõ sự thật ra sao.
Al-Marsi được thế giới biết đến từ năm 2006, sau khi thủ lãnh Musab al-Zarqawi của Al-queda bị quân đội Hoa Kỳ giết chết.
Một số nhà quan sát chính trị tin rằng nếu tin vừa nói đúng sự thật, có thể bất ổn ở Iraq sẽ giảm bớt vì Al-Marsi đang cầm đầu một tổ chức phá rối rất quy mô.