Đặc sứ Nam Hàn đến Afghanistan giải quyết vụ khủng hoảng con tin


2007.07.26
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Nam Hàn hôm nay bày tỏ sự bất bình sau khi phe Taliban giết chết một con tin bị họ bắt giữ tại Afghanistan.

Tổng thống Nam Hàn Roh Moo-hyun hôm nay tiếp tục điện đàm cùng Tổng thống Hamid Karzai của Afghanistan để tìm cách giải thoát cho số 22 con tin người Hàn Quốc còn bị Taliban giam giữ.

Lên tiếng trên hệ thống truyền thanh Viễn Đông, mục sư Billy Kim cho biết tất cả toán 23 người Nam Hàn mang nhiệm vụ cứu trợ nhân đạo trên hết, sau đó mới là công tác truyền giáo. Ông nói họ mang đến Afghanistan rất nhiều phẩm vật cứu trợ như thuốc men, sách vở....

Không giống như nguồn tin do hãng tin Yonhap loan hôm qua là có 8 con tin được Taliban thả, hiện tất cả 22 người còn sống đều bị giam cầm. Người bị giết là mục sư Bae Hyung-kyu, 42 tuổi, là người lãnh đạo nhóm thanh niên thiện nguyện Hàn Quốc sang Afghanistan.

Cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Hàn Quốc là ông Baek Jong-chun hôm nay đã lên đường sang thủ đô Kabul của Afghanistan để trực tiếp giải quyết vụ con tin.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang