Chính phủ Việt Nam tìm cách ngăn chận nạn buôn lậu xăng dầu


2005-08-27
Share

Việt Nam có thể áp dụng chế độ tem phiếu để mua xăng dầu ở các tỉnh biên giới nhằm kiểm soát lượng xăng dầu bán ra, nhằm ngăn chận nạn buôn lậu.

Thứ trưởng Thương mại Phan Thế Ruệ cho biết các bộ, ngành chức năng đang nghiên cứu việc này. Theo dự kiến thì các đối tượng gồm chủ tàu đánh bắt xa bờ, doanh nghiệp và cá thể tiêu thụ nhiều xăng dầu phải có tem phiếu mới được mua.

Theo bộ Thương mại thì mặc dù giá xăng dầu trong nước đã tăng từ ngày 17 tháng Tám, nhưng nạn buôn lậu vẫn tiếp diễn với quy mô lớn do chênh lệch giá xăng dầu giữa Việt Nam với Kampuchia vẫn còn khá cao, khoảng từ 2,500 tới 3,000 đồng một lít.

Điển hình, rạng sáng thứ Sáu, cảnh sát giao thông đường thủy cùng hải quan Long An đã bắt được 2 ghe máy chở gần 10,000 lít xăng và dầu diesel đang trên đường sang Kampuchia. Người bị bắt khai mới trước đó họ đã chở trót lọt 10,000 lít xăng dầu khác.

Ý kiến (0)

Xem tất cả ý kiến.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang