Các ngân hàng Việt Nam thu hút khách qua biện pháp khuyến mãi


2004-08-23
Share

Trong bối cảnh vật giá trong nước tiếp tục gia tăng mà các ngân hàng thì khó nâng lãi suất, nên các cơ sở tài chánh này xem chừng như tìm ra một giải pháp cho nguồn vốn của mình. Trong thời gian gần đây các ngân hàng trong nước đua nhau thu hút khách hàng qua biện pháp khuyến mãi, tặng giải thưởng. Một chuyên gia tài chánh, ngân hàng tại Saigòn cho biết: (audio clip)

Một viên chức của Ngân hàng Quốc Tế VIBank giải thích thêm rằng mục đích của chương trình khuyến mãi là nhằm thu hút những khỏan tiền mà viên chức này gọi là nhàn rỗi của người dân, và qua đó, cũng để chứng tỏ rằng ngân hàng phục vụ tốt cho khách hàng bằng tất cả uy tín của mình.

Theo một số viên chức ngân hàng thì biện pháp khuyến mãi, mở giải thưởng như vậy đã giúp làm tăng số khách gởi tiền.

Chuyên gia vừa nói cho hay phần lớn các ngân hàng mới, chưa có nhiều khách hàng mới áp dụng biện pháp khuyến mãi: (audio clip)

Tuy nhiên báo chí trong nước đưa tin có nhiều ngân hàng tầm cỡ cũng đua nhau khuyến mãi để câu khách, vì, nếu ngân hàng nào không làm như vậy trong giai đọan hiện nay, thị phần của họ có thể bị ảnh hưởng.

Chẳng hạn như Ngân hàng Á Châu ACB thu hút khách hàng gởi nội tê, ngọai tệ và vàng qua chương trình hấp dẫn gọi là "gởi tiết kiệm trúng xe Mitsubishi". Ngân hàng Công Thương ViệtNam thì câu khách với giải đặc biệt là một chiếc xe hơi Toyota, trong khi Ngân hàng Quốc tế VIBank đề ra chương trình khuyến mãi với các giải thưởng trị giá tổng cộng hơn một-ngàn tỷ đồng.

Chuyên gia tài chánh, ngân hàng vừa rồi giải thích thêm về các hình thức giải thưởng, khuyến mãi: (audio clip)

Giữa lúc vật giá trong nước tiếp tục leo thang trong khi ngân hàng khó có thể nâng lãi suất, các chuyên gia cho rằng giải pháp khuyến mãi là một hình thức tăng thêm vốn cho các ngân hàng: (audio clip)

Phía khách hàng có những đáp ứng khác nhau. Một nhóm bị thu hút bởi những giải thưởng lớn trong khi nhóm khác tỏ ra ngờ vực, cho rằng họ cần gởi tiền thì phải gởi chứ chẵng thấy ai được trúng giải bao giờ.

Ý kiến (0)

Xem tất cả ý kiến.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang