Câu chuyện thành công của một gia đình nhà giáo chuyển sang kinh doanh


2004.06.28
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Ngày 28 tháng sáu được chọn là ngày gia đình tại Việt Nam, nhân dịp này mời quí vị và các bạn nghe câu chuyện của vợ chồng anh Đỗ Thành Tích, một gia đình xuất thân từ ngành giáo, buớc sang lĩnh vực sản xuất kinh doanh với bao thất bại; thế nhưng ý chí kiên định cùng sự tâm đầu ý hợp đã giúp hai người vượt qua được mọi khó khăn, vừa thành công trên thương trường, vừa gặt hái được kết quả trong việc giáo dục con cái, xây dựng được một gia đình hạnh phúc trong thời buổi có nhiều thay đổi hiện nay ở xã hội Việt Nam.

Bấm vào đây để nghe tiết mục này
Rightclick to download this audio

Bản thân là một giáo viên dạy toán, thế nhưng qua học hỏi và từng nghiền ngẫm những tư tưởng trong bộ sách ‘Học làm người’ của tác giả Nguyễn Hiến Lê, anh Đổ Thành Tích dành suốt 15 năm qua để nghiên cứu cho ra đời một số sản phẩm từ hoá mỹ phẩm, đến văn phòng phẩm, và rồi vật liệu xây dựng. Thế nhưng đó là một quá trình với bao thăng trầm như phát biểu của anh sau đây: (audio clip)

Vậy đâu là những yếu tố giúp anh vượt qua bao khó khăn, thất bại trong buớc đường nghiên cứu làm ăn? Anh tâm sự: (audio clip)

Người vợ của anh khiêm tốn nói về điều đã làm để giúp chồng thành công: (audio clip)

Con cái là hoa quả của tình yêu vợ chồng, và việc nuôi duỡng để những hoa trái đó phát triển sung mãn là mục tiêu chính của hôn nhân. Anh Đỗ Thành Tích cho biết về việc giáo dục con cái trong gia đình: (audio clip)

Thế rồi mối quan hệ với cha mẹ hai bên nội ngọai, với gia tộc anh cũng cho biết: (audio clip)

Trong lúc nói chuyện cùng Gia Minh, anh Đỗ Thành Tích đang công tác tại Nha Trang , thế nhưng anh cũng chuẩn bị sẵn việc sẽ làm trong ngày gia đình 28 tháng 6 năm nay.

Thưa quí vị và các bạn trẻ, để chấm dứt chương trình kỳ này nhân ngày gia đình Việt Nam, Gia Minh xin nhắc lại câu nói mà cha ông ta từ xưa đã đúc kết về mối quan hệ đôi lứa trong xây dựng gia đình: “ Thuận vợ, thuận chồng, tát bể Đông cũng cạn"

Câu chuyện của gia đình anh Đỗ Thành Tích mà quí vị và các bạn vừa nghe lại là một minh chứng thêm cho câu nói đó.

Gia Minh hẹn gặp lại quí vị và các bạn trong chương trình kỳ tới cũng vào giờ này trên làn sóng phát thanh của Đài Á Châu Tự Do.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.