Thodia.net, trang web giúp tìm kiếm đường đi ở Việt Nam


2007.01.01

Gia Minh, phóng viên đài RFA

Trong chương trình tân niên 2007, Gia Minh giới thiệu cùng quí thính giả và các bạn một trang web được lập ra để giới thiệu địa điểm và đường đi ở các thành phố của Việt Nam. Tên gọi của trang web là www.thodia.net do một bạn trẻ thuộc thế hệ 8X chủ xướng.

Người bạn trẻ chủ xướng trang web www.thodia.net chính là bạn Nguyễn Thành Trung, người tiên phong lập ra nhóm VN8x để giúp các bạn trẻ khác tinh thần khởi nghiệp trong thời đại hiện nay.

Nguyễn Thành Trung trao đổi với Gia Minh về trang web thodia.net: “Thực ra đây là một trang thông tin về các địa điểm tại thành phố. Trước hết được thử nghiệm ở thành phố Hồ Chí Minh; thành công sẽ mở rộng ra khắp cả nước. Công nghệ của trang web theo dạng mới nhất và tương tự như yahoo locals…”

Một bạn trẻ ở Hà Nội nói về việc tìm địa điểm qua các phương tiện tiên tiến theo kinh nghiệm của bạn: “Thực ra tìm đường trên mạng thì chưa có; vừa qua chỉ có trên điện thọai di động thì có dịch vụ bản đồ để chỉ đuờng.”

Bạn Uyên Phương, một người cùng tham gia vào dự án thodia.net, nói về việc tham gia và nhận xét về trang web đó: “Tình cờ được mời tham gia; nhưng thấy tính hữu dụng của trang web này lớn vì nó chi tiết hơn các trang hiện có. Hình thức thì như yahoo maps hay google maps, và thodia.net đuợc làm trước khi các mạng đó vào Việt Nam.”

Mục Sáng kiến & Đời sống tuần này tạm dừng tại đây, hẹn gặp lại quí thính giả và các bạn trong chương trình kỳ tới, cũng vào giờ này trên làn sóng phát thanh của Đài Á Châu Tự Do.

Gia Minh chào tạm biệt.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.