Tổng đài 1080 phổ biến tại Việt Nam


2004-11-01
Share

Thời gian gần đây, cái tên gọi 1080 đã dần dần trở nên quen thuộc với người dân trong nước. Dịch vụ của tổng đài 1080 phổ biến không chỉ vì những chức năng như 1 danh bạ điện thoại và địa chỉ, mà còn là nguồn giải đáp thông tin cho người dân trong nhiều lĩnh vực, từ kinh tế, xã hội, tư pháp, đến cả tư vấn tâm lý giới tính..vv.. Chính vì vậy, mà đối với nhiều người, 1080 trở thành 1 dịch vụ tiện ích không thể thiếu.

By line: Trà Mi

Bạn muốn biết những thông tin mới về luật pháp? Muốn kiếm người giảng giải một bài toán? Hay có thắc mắc những vấn đề tế nhị như tình dục, giới tính? Đừng tìm kiếm đâu xa. Chỉ cần nhấc điện thoại gọi đến tổng đài 1080 vào bất cứ lúc nào, bạn sẽ đựơc giải đáp mọi thắc mắc của mình. Đường dây nóng 1080 phục vụ khách hàng 24/24.

Các nữ tổng đài viên với giọng nói nhỏ nhẹ, rõ ràng, thái độ phục vụ ân cần, và phải qua khóa đào tạo chuyên sâu để có thể giải đáp thắc mắc khách hàng nhanh chóng và vui vẻ. Với cái headphone trên tai, và hai bàn tay thoăn thoắt trên bàn phím máy tính, các cô vui vẻ chuyện trò và chia sẻ thông tin cùng khách hàng. Tuy lúc nào cũng phải vui vẻ cười cười, nói nói, nhưng thực ra công việc của các cô rất nhiều áp lực . Lắm khi còn bị khách hàng khó tính lớn tiếng la mắng nạt nộ nữa chứ.

Trà Mi trao đổi với 1 bạn nữ tên Thy tại Sài Gòn, người thường xuyên tìm đến dịch vụ của 1080 để đựơc giải đáp thắc mắc, và được bạn cho biết: (xin nghe audio clip bên trên)

Bắt đầu đi vào hoạt động vào năm 1992 tại Sài Gòn, lúc bấy giờ, đài 1080 như 1 phương tiện của Đảng cộng sản để hỗ trợ việc tuyên truyền, giải thích các đường lối, chính sách kinh tế - xã hội của nhà nước. Sau hơn 1 thập niên, 1080 đã phát huy chức năng dịch vụ cũng như lĩnh vực thông tin để thu hút khách hàng . Cho tới bây giờ, hàng ngày, đội ngũ nhân viên của 1080 nhận được trên dưới 70 ngàn cuộc gọi từ Hà Nội và Sài Gòn, đó là chưa kể từ các tỉnh thành khác. Những người điều hành 1080 cho biết qua quá trình hoạt động, 1080 đã xây dựng được uy tín trong lòng khách hàng, chính là nhờ vào việc cung cấp thông tin chính xác, đa dạng, hữu ích.

8011444: Hộp thư Quà tặng Âm nhạc. 8011001: Hộp thư thông tin thể thao. 8011004: Thông tin kết quả xổ số. 8011005: Thông tin tỷ giá hối đoái và giá vàng. 8011006: Hộp thư tự động về giá cả thị trường. 8011062: Hộp thư thông tin tuyển sinh. 8011042: Hộp thư điểm chuẩn tuyển sinh. 8011081: Hộp thư tư vấn tình yêu-hôn nhân-gia đình. 8011086: Hộp thư tư vấn lao động, việc làm. 8012116: Tra cứu danh bạ tự động.

Một phóng viên của thông tấn xã AP đã so sánh đài 1080 của Việt Nam với tổng đài giải đáp thông tin 411 của Mỹ, nhưng đầy đủ và có chức năng hoạt động rộng rãi hơn cả 411.

Đúng vậy, 1080 là sự kết hợp giữa một tổng đài điện thoại, một cầu nối giữa khách hàng và những nhà kinh doanh, một trung tâm cung cấp thông tin, và cả một địa chỉ tư vấn sức khỏe, tâm lý, giới tính, hôn nhân, gia đình.

Khi cần tìm nơi mua sắm 1 món hàng nào đó hay tìm địa điểm vui chơi, giải trí, ăn uống, gọi đến 1080, bạn sẽ được cung cấp vô số địa chỉ tha hồ chọn lựa.

Hơn nữa, vì không phải khai báo tên thật, cho nên khách hàng của 1080 dễ dàng hỏi han, thắc mắc về những đề tài tế nhị không dám nói cùng ai chẳng hạn như nghiện ngập ma túy, có thai ngoài ý muốn, và ngay cả chuyện tình dục nữa. Chỉ cần gọi đến 1 trong những con số tự động, rồi chọn các nhà chuyên môn từ danh sách cung cấp, khách hàng có sẽ nhận đựơc những lời khuyên pháp lý, tư vấn tâm lý, sức khỏe từ những vị luật sư, bác sĩ chuyên khoa, hay chuyên gia tâm lý có uy tín. Tại 1 quốc gia như Việt Nam nơi mà tình dục, giới tính là những đề tài mà người ta không dám công khai bàn thảo, thì 1080 là một người bạn chia sẻ rất kín đáo, đáng tin cậy, và hữu ích.

Đài 1080 lại còn có dịch vụ quà tặng âm nhạc, để khách hàng chọn và đặt nhạc tặng bạn bè, người thân trên cả nước qua điện thoại, một món quà ý nhị mà người nhận có thể nghe bất cứ lúc nào thuận tiện.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ cung cấp thông tin của tổng đài này, Trà Mi đã gọi thử 1080: (xin nghe audio clip bên trên)

Mặc dù thắc mắc được giải đáp, nhưng thời gian chờ đợi để có được câu trả lời hơi lâu. Ngoài ra, theo ý kiến của những khách hàng thường xuyên sử dụng 1080 như bạn Thy, thì thời gian chờ đợi kết nối cũng khiến nhiều khách hàng mất kiên nhẫn, và chưa thật sự thoải mái với dịch vụ này: (xin nghe audio clip bên trên)

Tại Hà Nội, dịch vụ 1080 đã trở nên phổ biến đến nỗi có hơn 80 đường dây điện thoại đã đựơc bổ sung thêm vào để cung cấp những thông tin đã được ghi âm sẵn về lịch trình các chuyến bay và thông tin du lịch.

Ý kiến (0)

Xem tất cả ý kiến.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang