Hậu cuộc thi Hoa Hậu Thế giới 2004


2004.12.20

Gia Minh, phóng viên đài RFA tường trình từ Bangkok

Trong cuộc thi hoa hậu thế giới 2004 vừa qua tại Hải Nam, Trung Quốc, đại diện của Việt Nam lọt vào nhóm 15 người đẹp nhất của cuộc thi. Đây được xem là một thắng lợi mới so với lần thi năm 2002, khi ấy đại diện Việt Nam lọt vào top 20.

Hoa hậu Việt Nam Nguyễn Thị Huyền.

Tuy nhiên, trước đó việc cử đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi thế giới gặp trở ngại với lý do tài chính. Do vậy, Công ty Elite Việt Nam, một công ty tư nhân đã tính cực vận động để người đẹp Việt Nam có thể có mặt sánh vai cùng những thí sinh hơn 100 quốc gia khác.

Chương trình Nhịp Sống Trẻ kỳ này mời quí vị và các bạn trẻ nghe bà Thúy Nga giám đốc điều hành công ty Elite Việt Nam trình bày một số thông tin xoay quanh việc giúp đưa đại diện Việt Nam Nguyễn Thị Huyền đi tham dự Cuộc thi Hoa Hậu Thế giới 2004.

Ngay sau khi hoa hậu Việt Nam Nguyễn Thị Huyền trở về từ cuộc thi mà lẽ ra thiếu vắng đại diện Việt Nam, báo chí trong nước đã loan tin rất nhiều về thắng lợi đạt được năm nay.Trong mục ý kiến bạn đọc của mạng Vietnam Net, tác giả Bùi Văn có bài tựa đề ‘Hậu Hoa Hậu’.

Trong bài viết tác giả bày tỏ sự hân hoan là kết quả chấm chọn khá công bằng, vì lẽ nếu cứ cho khán giả chọn qua Internet thì những quốc gia có số dân đông sử dụng nhiều máy tính thì chắc chắn Việt Nam không thể nào địch lại về mặt số lượng đó.

Tác giả cũng so sánh Việt Nam với quốc gia của đương kim hoa hậu thế giới 2004 là nước Peru; điểm khác là nước này chỉ còn 6% dân số sống bằng nông nghiệp, còn lại đến 75% lao động trong lĩnh vực dịch vụ. Số dân Việt Nam còn sống nhờ vào nông nghiệp là gần 80%.

Tác giả Bùi Văn kết luận phần tản mạn ý kiến nói rằng khi tận huởng niềm vui, tự hào có người đẹp Việt Nam lọt vào top 15 của Cuộc thi Hoa hậu Thế giới thì cần cảm nhận nỗi buồn. Hẳn người Việt nào cũng phải quặn đau khi Tân Hoa Xã hồi đấu năm đưa ra một dự báo mang tính châm biếm là sau những vụ kiện Việt Nam bán phá giá cá basa và tôm sang Hoa Kỳ có lẽ sẽ là vụ kiện phá giá cô dâu Việt Nam sang Đài Loan, Hàn Quốc.

Mục Nhịp Sống Trẻ kỳ này tạm dừng tại đây, Gia Minh hẹn gặp lại quí vị và các bạn trong chương trình kỳ tới cũng vào giờ này trên làn sóng phát thanh của Đài Á Châu Tự Do.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.