Mừng Valentine, lễ hội Tình Yêu


2006.02.13

“Âm nhạc cuối tuần” chương trình đặc biệt cho lễ Valentine. Thy Nga thân chào quý thính giả và các bạn …

“Valentine” …

Đôi tình nhân tại Bulgaria. AFP PHOTO
Đôi tình nhân tại Bulgaria. AFP PHOTO

Thứ Ba tới đây, ngày 14 tháng Hai, là lễ Valentine, lễ ngợi ca Tình yêu. Từ phương trời Âu Mỹ, phong tục dễ thương này đã lan ra và du nhập Việt Nam khoảng mươi năm nay.

Trong thời buổi đầy những bất trắc và bạo động, lễ Valentine đến với chúng ta, như một dịp hiếm quý để mọi người tìm lại với tình cảm chân thành, đôn hậu.

Đây là dịp tỏ bày niềm thương yêu trong gia đình, lòng kính mến của trò với thày,… tuy nhiên, phổ biến nhất, vẫn là tình yêu đôi lứa.

“Em yêu dấu”…

Từ cả tháng nay, “hương tình bay lượn trong không gian” người Âu Mỹ nói văn hoa thế để diễn tả việc những làn sóng phát thanh, truyền hình quảng cáo rộn ràng cho lễ hội Valentine. Nhiều chàng trai chờ dịp này đã lâu để nhờ đóa hồng thắm, hay nhờ tiếng nhạc lời ca nói lên giùm tình cảm tha thiết của mình.

“Gõ cửa tình yêu”…

Dịp Valentine năm nay, Thy Nga thấy có quảng cáo đặc biệt hơn mọi năm, là lời nhắn, hay lời tỏ tình được in vào cánh hoa hồng. Dĩ nhiên là giá đắt lên gấp bội nhưng khi yêu thì đâu có xá gì, chàng trai đã ăn mì gói mấy tháng rồi để dành tiền chi tiêu cho dịp này.

“Tình đã lên ngôi”…

Thường thì “Thông điệp Tình yêu” được thể hiện bằng tấm thiệp hình trái tim màu hồng, kèm theo hộp chocolat, hoặc con thú nhồi bông xinh xắn.

Thời đại ngày nay, đâu cần phải biết làm thơ như thuở xưa, các bạn nhỉ. Nhưng mà… Thy Nga thì vẫn thích có người làm thơ, làm nhạc tặng mình, có lẽ vì mình thuộc loại cổ điển?

“Yêu em, anh làm thơ”…

Chàng nào gắn bó hơn, dự định tiến xa hơn thì gói trọn tình cảm vào cái hộp bé xíu để trong túi áo, sát nơi trái tim, để tối Valentine, nhằm lúc thơ mộng, sẽ đưa ra cho Nàng ngạc nhiên!

“Nhé anh”…

Thế ... bạn đã sắm quà tặng cho Valentine của mình chưa?

Trong chương trình, quý vị và các bạn đã nghe trích các ca khúc “Valentine” nhạc ngoại quốc, lời Việt do Thanh Hà hát;

“Em yêu dấu” qua giọng hát Duy Quang;

“Gõ cửa tình yêu” với Trần Thu Hà;

“Tình đã lên ngôi” sáng tác của Minh Duy, giọng ca Lê Duy;

“Yêu em, anh làm thơ” Phạm Anh Dũng phổ ý thơ Vương Ngọc Long. Khắc Dũng hát; và

Mỹ Tâm với “Nhé anh”. Trong âm thanh ca khúc “Valentine”, Thy Nga mến chúc quý vị và các bạn lễ Valentine vui tươi, đầm ấm hạnh phúc.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.