Tạ ơn


2004.11.23

Hằng năm, người Mỹ dành ra một ngày, sau mùa gặt hái để cảm tạ hồng ân Thiên Chúa - đó là ngày thứ Năm của tuần thứ tư trong tháng 11. Năm nay, lễ Tạ Ơn, tức Thanksgiving, nhằm ngày 25 tới đây.

By line: Thy Nga

Chương trình kỳ này, Thy Nga gởi đến quý thính giả một số ca khúc bày tỏ lòng biết ơn, từ cảm tạ Chúa Trời, quê hương, đến cám ơn những người thân yêu mà trong nhịp sống bận rộn thời nay, chúng ta ít có dịp nói lên tình cảm của mình. Vào đầu chương trình, Hương Lan đã trình bày bản “Tán tụng hồng ân”.

Bây giờ là Duy Khánh đa tạ quê hương. “Đa tạ” ... Rồi đến ơn nghĩa sinh thành dưỡng dục của cha mẹ, chúng con xin khắc ghi.

“Tạ ơn cha mẹ” …

Công ơn thày dạy cho mình nên người, nào ai dám quên. Ngày Nhà Giáo Việt Nam, 20 tháng 11, không hẹn mà trùng với khoảng thời gian đón mừng lễ Tạ Ơn hằng năm.

thiếu nhi hát …

Thế nhưng, các tình cảm thiêng liêng, cao thượng ấy ít thấy được nói đến trong văn thơ, trong âm nhạc, ... nhiều như những ca khúc về tình yêu đôi lứa. Nhạc sĩ Phạm Mạnh Đạt có “Bài ca cho người vợ hiền” ghi ân tình vợ chồng.

“Bài ca cho người vợ hiền” …

trong khi ấy, nhạc sĩ Vũ Quốc Việt nhắn với người yêu dấu, lời “Cám ơn tình yêu”

“Cám ơn tình yêu” ...

Dịp lễ này, Thy Nga xin gởi lời cám ơn đến tất cả quý thính giả, nhất là các bạn Hằng, Quân, Larry, … đã cho biết ý kiến về vấn đề chép nhạc, đạo nhạc. Đặc biệt là với Di Hương ở bên kia bờ Đại Tây Dương mà gửi sang tặng bài “Mùa thi” vì thấy rằng Thy Nga không có bài đó.

Cuốn cassette ấy tuy nhỏ bé nhưng với Thy Nga, nó thể hiện cảm tình thân ái của thính giả dành cho mình, “ấm lòng chiến sĩ” trong công việc lắm đó Di Hương! Trong cassette có bài “Bạn cùng tôi”, Thy Nga phát để tất cả chúng ta cùng nghe nhé.

“Bạn cùng tôi” …

Âm thanh ca khúc “Bạn cùng tôi” qua giọng hát Hoàng Oanh kết thúc chương trình kỳ này … Buổi nay, quý vị đã nghe trích các bản “Tán tụng hồng ân” do Hương Lan trình bày, “Đa tạ” qua giọng ca Duy Khánh, hợp ca bài “Tạ ơn cha mẹ” của Anh Bằng, Trần Bảo Phúc với “Bài ca cho người vợ hiền”, và Nguyễn Phi Hùng hát “Cám ơn tình yêu”.

Chúc quý vị cùng gia quyến hưởng ngày lễ Tạ Ơn tràn đầy phước lành … Thy Nga hẹn tái ngộ cùng quý thính giả và các bạn trong mục này tuần tới.

“Bạn cùng tôi” …

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.