Sildeshow hình ảnh biến cố chính trị ở Miến Điện


2007.09.30
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Những người biểu tình vẫn tiếp tục tập họp tại Rangoon, Miến Điện ngày hôm nay dù rằng nhà cầm quyền quân sự nước này trong 3 ngày qua đã ra tay đàn áp gây thương vong.

Thông tấn xã AFP cho hay lực lựợng an ninh Miến Điện tấn công khỏang 100 người tập họp trên cây cầu Pansoedan tại Trung tâm Rangoon và bắt giữ năm người.

Tại Pakokku, cách Rangoon 500 kilomét về phía bắc, khỏang 1000 nhà sư dẫn đầu hàng ngàn người đi xe đạp và xe gắn máy bắt đầu cuộc biểu tình vào lúc 2 giờ chiều và chấm dứt trong yên tĩnh vào lúc 4 giờ cùng ngày.

Đặc sứ của Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc, ông Ibrahim Gambari, ngày hôm nay cũng đã đến Rangoon để thuyết phục các tướng lãnh cầm quyền thương thuyết với những người biểu tình thay vì dùng súng đạt để giải quyết cuộc tranh chấp.

EU cũng có phản ứng mạnh bằng các triệu tập đại diện Miến Điện tại Brussels, Bỉ để giải thích về những chế tài EU áp dụng đối với Rangoon về những hành vi bạo lực đàn áp những ngườivbiểu tình trong vài ngày qua.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.