Nhà văn Hoàng Tiến: "Không thể chấp nhận "Lời Tâm Sự" của Ông Tố Hữu"


2004-08-25
Share

Thưa quí thính giả, giới văn học trong nước đang xôn xao về một ấn phẩm có đầu đề: "Lời tâm sự" là những suy nghĩ của nhà thơ Tố Hữu trước khi qua đời với nhà văn Nhật Hoa Khanh. Nhà thơ Tố Hữu là nhân vật chính trị nổi tiếng tại Việt Nam, thơ của ông ca ngợi chế độ cho tới nay vẫn là những tác phẩm bắt buộc trong trường học.

Nhà thơ Tố Hữu cũng là nhân vật chính trong vụ án Nhân Văn Giai Phẩm khi ông đứng đầu nhóm đàn áp khối văn nghệ sĩ này và những thái độ của ông với Ðại tướng Võ Nguyên Giáp khi ông làm Phó Thủ tướng cũng để lại nhiều dấu ấn trong dư luận xã hội. Chính vì vậy những lời ca ngợi Ðại tướng Võ Nguyên Giáp cũng như các nhân vật vụ Nhân Văn Giai Phẩm trong bản Lời tâm sự đã thật sự gây nên ngạc nhiên trong giới và kéo theo nhiều sự kiện.

Ðể tìm hiểu thêm tình hình, Việt Hùng đã hỏi chuyện nhà văn Hoàng Tiến, là người cũng đã từng lên tiếng về con người ông Tố Hữu trước kia và ngay sau khi ấn phẩm " Lời tâm sự của ông Tố Hữu " xuất hiện trên văn trường. Mời quí thính giả theo dõi: (audio clip)

Vừa rồi là cuộc trao đổi giữa Việt Hùng và nhà văn Hoàng Tiến về những lời tâm sự của nhà thơ Tố Hữu có liên quan đến vụ án Nhân Văn Giai Phẩm và Ðại tướng Võ Nguyên Giáp hiện đang gây sôi nổi trong giới văn nghệ sĩ. Chúng tôi sẽ tiếp tục gửi đến quí thính giả phần 2 cuộc nói chuyện giữa Việt Hùng với nhà văn Hoàng Tiến liên quan đến vấn đề này, mời quí vị nhớ đón nghe.

Ý kiến (0)

Xem tất cả ý kiến.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang