Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hứa làm hết sức để chống tham nhũng


2007.04.01

Thủ tướng Việt Nam, ông Nguyễn Tấn Dũng hứa hẹn sẽ làm hết sức để chống tham nhũng. Người đứng đầu chính phủ tại Hà Nội tuyên bố như vậy trước diễn đàn Quốc Hội hôm thứ Bảy 31-3.

Ông Dũng nhấn mạnh rằng ông không một mình chống tham nhũng và tin tưởng sẽ từng bứơc ngăn chặn đẩy lùi quốc nạn này. Theo lời thủ tướng Việt Nam, chống tham nhũng là khó khăn thậm chí phải chấp nhận những điều khó lường.

Trả lời chất vấn của Quốc hội, ông Nguyễn Tấn Dũng nói là nghiêm túc kiểm điểm về tiến độ điều tra chậm chạp đối các vụ án trọng điểm. Tuy nhiên ông nói rằng các vụ án lớn sẽ được xét xử công khai đúng pháp luật chứ không thể chịu ảnh hưởng dư luận.

Về vấn đề quản lý xây dựng, Thủ tướng Việt Nam cũng tự nghiêm túc kiểm điểm vì quản lý nhà nứơc về vấn đề này còn yếu kém. Ông thêm rằng sẽ xử lý đúng pháp luật vấn đề xây dựng sai phép.

NguyenTanDung150.jpg
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. AFP PHOTO
Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.