Chế độ dinh dưỡng dành cho thai phụ


2004-12-06
Share

By: Trà Mi

Giới y khoa thường khuyên rằng phụ nữ mang thai nên đặc biệt chú ý đến khẩu phần ăn uống của mình sao cho đầy đủ chất và hợp lý. Chế độ dinh dưỡng của bà mẹ trong thời kỳ mang thai quyết định sức khoẻ của thai nhi cũng như khả năng phát triển trí tuệ và thể lực của trẻ sau này. Cho nên, trong giai đoạn cưu mang, cơ thể người mẹ cần được bồi bổ đủ chất, đa dạng, và đúng mức.

Nhu cầu dinh dưỡng của thai phụ trong giai đoạn này không những tăng lên về lượng, mà còn đòi hỏi cần phải có thành phần dưỡng chất dồi dào.

Theo cơ quan lương thực và dược phẩm Hoa Kỳ, FDA, thì trung bình mỗi ngày, thai phụ cần thêm khoảng 300 calories phụ trội hơn mức bình thường để đảm bảo cho thai nhi phát triển khỏe mạnh. Lượng calories này nên xuất phát từ 1 chế độ ẩm thực cân đối, bao gồm đầy đủ chất đạm protein, chất khoáng, và các loại vitamin.., mà các chất này đều có trong nguồn thực phẩm hàng ngày quanh chúng ta.

Để giúp các bà mẹ tương lai hiểu thêm về thành phần dinh dưỡng của các loại thực phẩm hàng ngày, Trà Mi đã mời chuyên gia dinh dưỡng Kim Phúc tại bang California, Hoa Kỳ, cùng tham gia chương trình hôm nay, và được bà cho biết.

Chúng ta vừa nghe chuyên gia dinh dưỡng Kim Phúc trình bày về các dưỡng chất có trong thực phẩm có lợi cho bà mẹ và thai nhi.

Thế còn lời khuyên của các bác sĩ chuyên môn sản phụ khoa về chế độ ăn uống dành cho phụ nữ mang thai ra sao? Mời quý vị cùng Trà Mi cùng gặp gỡ bác sĩ chuyên khoa Hồ Thuỷ, tại bang Virginia nhé.

Trà Mi hy vọng những chia sẻ vừa rồi của chuyên gia dinh dưỡng Kim Phúc và bác sĩ sản phụ khoa Hồ Thuỷ phần nào giúp các bà mẹ đang mang thai hiểu được lợi ích cũng như tầm quan trọng của chế độ dinh dưỡng hằng ngày, để từ đó lưu ý cân đối, bổ sung các chất cần thiết cho cơ thể, tạo điều kiện cho thai nhi phát triển khỏe mạnh và toàn diện.

Chuyên đề Phụ nữ kỳ này xin dừng lại tại đây. Trà Mi mong được đón tiếp quý vị trên làn sóng này, trong chuyên đề tuần sau. Quý vị muốn xem và nghe lại các chuyên đề về nữ giới đã thực hiện, xin mời truy cập vào trang web của Đài Á Châu tự do ở địa chỉ www.rfa.org. Trà Mi kính chào.

Ý kiến (0)

Xem tất cả ý kiến.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang