“Dự án Việt Nam”, chương trình y tế quốc tế do Hoa Kỳ tài trợ


2004.12.29

Trà Mi, phóng viên đài RFA

Giai đoạn giao thời giữa năm cũ và năm mới, ai nấy cũng bận bịu với biết bao nhiêu là công việc, nhất là nữ giới , những người có trách nhiệm quán xuyến việc nhà. Vì bây giờ là lúc cánh phụ nữ phải tất bật thu xếp vừa việc sở vừa việc nhà để chuẩn bị cho gia đình vui vầy mấy ngày lễ cuối năm và đón mừng năm mới.

Trang web của "Dự án Việt Nam". Projectvietnam.net

Thế mà có những người nữ y sĩ áo trắng không quản ngại thời gian hay không gian, tình nguyện tìm đến với những em thiếu nhi tật nguyền, bất hạnh, để mang đến cho các em nụ cười đón Tết, đón xuân với mọi người. Trà Mi đang nói đến các y bác sĩ trong chương trình từ thiện mang tên "Dự án Việt Nam", một chương trình y tế quốc tế do Học viện Nhi Khoa của Hoa Kỳ thành lập, với mục đích chăm sóc sức khỏe cho trẻ em tại những vùng quê xa xôi , hẻo lánh ở Việt Nam.

Vị khách mời mà Trà Mi muốn giới thiệu đến quý vị trong chương trình hôm nay là nữ bác sĩ Victoria Trần, một trong những thành viên của chương trình y tế từ thiện "Dự án Việt Nam ", người tham gia những chuyến đi nhân đạo mang nụ cưòi và niềm vui đến cho trẻ thơ, giúp thay đổi đời sống và tương lai của các em những trẻ thơ nghèo khó lại không may bị dị tật bẩm sinh như sứt môi hay hở hàm ếch.

Mời quý vị nghe phần trao đổi bên trên

Chuyên đề Phụ Nữ kỳ này xin chia tay với quý vị tại đây. Qúy vị muốn nghe và xem lại những chuyên đề Phụ nữ đã thực hiện, xin mời truy cập vào trang web của đài Á Châu tự do ở địa chỉ www. rfa.org. Trang Phụ Nữ hẹn tái ngộ cùng quý vị trong 1 chuyên đề mới trên làn sóng này, vào tuần sau. Trà Mi kính chào.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.