Những trăn trở của một du học sinh về thực trạng giáo dục Việt Nam (phần 1)


2006.04.05

Trà Mi, phóng viên đài RFA

Vào cuối tháng 2 vừa qua, một đoàn viên Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh đang du học năm thứ tư ngành công nghệ thông tin tại Pháp đã viết thư ngỏ gửi đến Bộ trưởng Bộ giáo dục-đào tạo Việt Nam, các vị lãnh đạo cao cấp của chính phủ, cũng như các cơ quan báo chí truyền thông trong và ngoài nước.

Nội dung bức thư dài 5 trang nhan đề “Thư ngỏ của một sinh viên bình thường trong một đất nước không bình thường” chứa đựng những cảm nhận tinh tế của một người trẻ có cơ hội ra nước ngoài mở mang tầm nhìn sau hơn 12 năm đèn sách trên giảng đường Việt Nam.

NguyenTienTrung150.jpg
Sinh viên Nguyễn Tiến Trung.

Trong bức thư gửi các vị lãnh đạo trong nước, người sinh viên du học này cũng nêu lên những kiến nghị chân thành với mong muốn góp phần nhỏ bé vào công cuộc cải thiện giáo dục và đổi mới chính trị tại Việt Nam.

Tác giả lá thư ấy là anh Nguyễn Tiến Trung, cũng chính là khách mời trong chương trình “Diễn đàn bạn trẻ” hôm nay.

(xin theo dõi toàn bộ cuộc trò chuyện trong phần âm thanh phía trên)

Từ những thực tế ghi nhận như thế, người bạn trẻ của chúng ta có những kiến nghị gì đề đạt với các cấp lãnh đạo trong nước? Mời quý vị và các bạn đón nghe phần tiếp theo trong chương trình “Diễn đàn bạn trẻ” kỳ tới.

Bạn nghĩ gì về những nhận xét của sinh viên Nguyễn Tiến Trung? Hãy gửi đến Ban Việt Ngữ ý kiến của bạn. email: vietweb@rfa.org

Quý vị muốn chia sẻ quan điểm với chương trình, xin để lại lời nhắn cho chúng tôi qua hộp thư thoại (202) 530 -7775, kèm theo số phone, chúng tôi sẽ liên lạc lại. Từ Việt Nam và các nước khác, xin bấm số 001 trứơc dãy số (202) 530-7775.

Quý thính giả cũng có thể email cho Ban Việt Ngữ qua địa chỉ : vietweb@rfa.org.

“Diễn đàn bạn trẻ” rất mong nhận được ý kiến tham luận của bạn nghe đài khắp nơi để chương trình ngày càng phong phú và bổ ích hơn nữa.

Hẹn gặp lại quý vị trên làn sóng này sáng thứ tư tuần sau.

Trà Mi kính chào.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.