Vì sao sinh viên tốt nghiệp đại học không muốn trở về quê? (phần 2)


2005.11.23

Trà Mi, phóng viên đài RFA

studentjob200.jpg
Sinh viên tỉnh lên thành phố học hầu như không muốn trở về quê nhà để làm việc. Photo courtesy of Vietnam Net.

Qua cuộc thảo luận giữa 3 bạn Tiên, Trân, và Trí hồi tuần trước, chúng ta đã nghe các bạn trình bày những nguyên nhân khiến những sinh viên từ tỉnh lên thành phố học tập thành tài lại không muốn trở về phục vụ cho mảnh đất chôn nhau cắt rốn của mình mà tìm mọi cách ở lại thành phố bất chấp cuộc sống đắt đỏ, đua chen nơi thị thành.

Làm thế nào để thu hút đội ngũ những người trẻ có đào tạo, có tri thức hứơng về với những vùng quê nghèo khó, nơi đang rất cần sự đóng góp của sức trẻ để phát triển?

Mời qúy vị nghe phần tiếp theo của cuộc hội luận giữa 3 bạn trẻ đến từ Đà Nẵng, Cần Thơ, và Kontum, những người đã quýêt định lưu lại làm việc tại TPHCM sau khi tốt nghiệp:

(Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)

Bạn nghĩ gì về các ý kiến đưa ra trong cuộc hội luận này? Hãy gửi đến Ban Việt Ngữ ý kiến của bạn

Quý thính giả muốn tham gia vào các đề tài hội luận của "Diễn đàn bạn trẻ", xin vui lòng email cho chúng tôi qua địa chỉ Vietnamese@www.rfa.org, hoặc để lại lời nhắn qua hộp thư thoại (202) 530 7775, kèm theo số phone và chủ đề mà quý vị quan tâm, chúng tôi sẽ liên lạc lại.

Từ Việt Nam và các nước khác, xin bấm số 001 trứơc dãy số (202) 530-7775.

"Diễn đàn bạn trẻ" sẽ trở lại cùng quý vị trong 1 chuyên đề mới sáng thứ tư tuần sau.

Trà Mi kính chào.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.