Vai trò của Nguyễn Bình Khánh trong vụ mất tích của Hoa hậu Mai Phương?

Dư luận người Việt Nam ở khắp nơi, từ trong cũng như ngoài nước, vẫn đang chú ý đến vụ hoa hậu Mai Phương của Việt Nam bỗng dưng mất tích và một tuần sau đó trở về nhà.

Tin tức mà Ban Việt Ngữ Ðài Á Châu Tự Do chúng tôi thu thập được từ nhiều nguồn khác nhau đều nói vụ này có liên hệ chặt chẽ đến Trung Úy Công An Nguyễn Bình Khánh, con trai ông Giám Ðốc Sở Công An Thành Phố Hải Phòng Nguyễn Bình Doãn. Theo đó, Trung Úy Khánh là người yêu cô Mai Phương, đã chủ mưu vụ bắt cóc vì sợ Mai Phương sang Anh Quốc du học.

Cũng như tin mà Ðài chúng tôi đã loan tải, bản tin của tờ Tiền Phong số ra hôm Thứ Ba vừa rồi cho biết cô Mai Phương bị một nhóm người lạ mặt bắt lên xe hơi chở đi. Bài báo cũng nói con trai của một một viên chức cao cấp trong ngành công an liên hệ đến vụ này, nhưng không nêu rõ tên Trung Úy Khánh.

Trước khi về nhà, cô Mai Phương đã xuất hiện ở tòa soạn báo Hải Phòng, yêu cầu báo chí đính chính tin đã loan tải. Cô Mai Phương cho biết cô đi chơi với bạn bè chứ không hề bị bắt cóc.

Dù vậy, như đã trình bầy cùng quý thính giả, dư luận khắp nơi hầu như không ai tin, cho rằng sau khi vụ này bị báo chí trong và ngoài nước phanh phui, cô Mai Phương bị một áp lực vô hình nào đó ép buộc phải nói như thế. Ðiều này cũng được chính tờ Quân Ðội Nhân Dân đưa ra trong số báo ngày hôm nay.

Ban Việt Ngữ chúng tôi cũng nhận được e-mail từ Việt Nam cho biết không cứ cô Mai Phương, mà ngay cả gia đình của cô sẽ phải đưa ra những lời tuyên bố theo sức ép của "cấp trên". Cấp trên là ai? Câu trả lời xin được dành cho quý thính giả.